Chuyên mục
Nga chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc tập trận
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc tập trận

Thứ bảy 22/01/2022 05:31 GMT + 7

Nga đã bắt đầu triển khai 2 tiểu đoàn hệ thống tên lửa đất đối không S-400 tới Belarus để tham gia các cuộc tập trận trong tháng 2 mang tên Quyết tâm Đồng minh 2022.

 


Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai tiểu đoàn S-400, mỗi tiểu đoàn gồm 8 hệ thống tên lửa phòng không, đã bắt đầu được vận chuyển bằng tàu hỏa từ vùng Viễn Đông của Nga tới Belarus. Ngoài ra, 12 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 và một hệ thống tên lửa Pantsir cũng sẽ được triển khai tới nước này để tham gia tập trận.

Theo kế hoạch, hoạt động tập trận nói trên được tổ chức gần biên giới phía Tây Belarus cùng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Ba Lan và Litva - gần sườn phía Nam với Ukraine.

 


Trước đó, ngày 17/1, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cũng đã xác nhận các cuộc diễn tập sẽ nhằm vào việc các nước tập trung quân đội dọc biên giới giữa Belarus với Ba Lan, Ukraine và các nước Baltic.

Kế hoạch tập trận được công bố trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa phương Tây và Moscow những tháng gần đây liên quan đến vấn đề an ninh của Ukraine, quốc gia láng giềng với Belarus. Moscow đã bác bỏ cáo buộc việc nước này triển khai quân gần Ukraine là nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ. Thay vào đó, Nga cáo buộc NATO tìm cách đưa vũ khí tới sát biên giới của Nga. Moscow cũng yêu cầu khối quân sự do Mỹ đứng đầu này không kết nạp thêm thành viên mới, đặc biệt là Ukraine và Gruzia.

Nguồn: vtv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.