Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga chuẩn bị có luật gọi nhập ngũ với nữ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chuẩn bị có luật gọi nhập ngũ với nữ

Thứ tư 29/05/2013 07:42 GMT + 7
Một dự thảo luật cho phép phụ nữ từ 18 đến 27 tuổi nhập ngũ vừa được trình lên Duma quốc gia Nga.


Nữ giới Nga sắp được nhập ngũ theo nguyện vọng.

Theo luật hiện tại của Nga, chỉ có nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 27 là có lệnh nhập ngũ. Với luật mới này, cả 2 giới đều đã được bình đẳng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là với phái nữ, họ nhập ngũ theo nguyện vọng.

"Mục đích chính của luật gọi nhập ngũ với nữ là để bình đẳng giới"- thành viên Duma, ông Tachyana Moskalkova cho hay. Dự thảo luật bổ sung này sẽ được xem xét vào mùa thu 2013.

Chủ tịch Ủy ban quốc gia về quốc phòng, cựu đô đốc hạm đội Hắc Hải Vladimir Komoedov cho rằng nữ giới nhập ngũ có thể giải quyết các vấn đề về nhân sự trong Bộ Quốc phòng, và họ có thể tìm được rất nhiều việc phù hợp với mình trong quân ngũ.

Trong Bộ Tổng tham mưu của quân đội Nga có nhiều ý kiến ủng hộ, nhưng cũng có một vài lo ngại về dự thảo luận này bởi nếu nữ giới nhập ngũ, quân đội cần phải xây thêm hàng loạt công trình dành riêng cho phụ nữ như toilet, nhà tắm, doanh trại với chi phí lớn.
Nguồn: xaluan.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.