Chuyên mục
Moscow
Nga chặn dòng người Trung Quốc nhập cư
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga chặn dòng người Trung Quốc nhập cư

Thứ sáu 10/08/2012 13:04 GMT + 7
Nga sẽ hạn chế việc nhập cư quá mức tại vùng Viễn Đông thưa dân cũng như trên khắp đất nước, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 9-8 tuyên bố. “Công việc chính vẫn là bảo vệ khu vực Viễn Đông khỏi sự mở rộng quá mức của các quốc gia láng giềng”, ông Medvedev nhấn mạnh trong một hội nghị chính phủ tại Matxcơva.


Ảnh minh họa.

Dù không chỉ đích danh nước nào nhưng Nga là nước có đường biên giới dài với Trung Quốc. Người Trung Quốc nhập cư tại Nga hiện nay, bao gồm cả các trường hợp trái phép ước tính lên đến 1 triệu người. 

Khu vực Viễn Đông và Siberia của Nga hiện có tổng dân số khoảng 25 triệu người, trong khi số dân tại các tỉnh của Trung Quốc giáp giới với Nga là 110 triệu người. “Điều quan trọng là phải ngăn ngừa mọi sự việc tiêu cực, trong đó có sự nổi lên của những khu vực đông dân cư toàn công dân nước ngoài”, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh.

Người đứng đầu Cơ quan di trú liên bang Nga Konstantin Romodanovsky nhấn mạnh, cơ quan này đang lập dự thảo siết chặt hình phạt đối với hành vi tổ chức nhập cảnh trái phép, trong đó mức phạt có thể lên tới 5 năm tù.
Nguồn: www.anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.