Chuyên mục
Nga cấm nhật báo 'The Moscow Times' hoạt động, cảnh báo truy tố hình sự bất kỳ ai cộng tác

Nga cấm nhật báo 'The Moscow Times' hoạt động, cảnh báo truy tố hình sự bất kỳ ai cộng tác

Thứ năm 11/07/2024 05:26 GMT + 7

Ngày 10/7, Nga tuyên bố The Moscow Times là một "tổ chức không được mong muốn", cấm hoạt động của cơ quan truyền thông này ở Nga và đe dọa truy tố hình sự bất kỳ ai cộng tác với họ.

The Moscow Times là tờ nhật báo độc lập, xuất bản bằng tiếng Nga và Anh. (Nguồn: MT)

 

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, Văn phòng Tổng công tố nước này cho biết đã chỉ định tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Lan là The Moscow Times (cũng được liệt kê là một cơ quan nước ngoài tại Nga) là tổ chức không mong muốn.

Trong một tuyên bố, Văn phòng công tố cho biết: "Mục đích của tổ chức tin tức này là nhằm làm mất uy tín các quyết định của giới lãnh đạo Liên bang Nga trong cả chính sách đối nội và đối ngoại".

Theo lệnh của Văn phòng công tố, cơ quan giám sát viễn thông và truyền thông đại chúng của Nga trước đó đã hạn chế quyền truy cập vào trang web của The Moscow Times liên quan việc phát tán thường xuyên các ấn phẩm có chứa thông tin không chính xác về mặt xã hội quan trọng, nhằm mục đích làm mất uy tín của các cơ quan chính phủ Nga khi họ tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Được thành lập vào năm 1992, The Moscow Times xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Nga. Tờ báo này đã tuyển dụng các nhà báo nổi tiếng, trong đó có Evan Gershkovich, một phóng viên của Wall Street Journal hiện đang bị giam giữ ở Nga với cáo buộc làm gián điệp.

Bị gắn mác "không được mong muốn" buộc các tổ chức phải ngừng hoạt động ở Nga, kèm theo các hình phạt nghiêm khắc đối với những người Nga liên quan việc hỗ trợ hoặc cộng tác với họ, có thể dẫn đến án tù lên tới 5 năm.

Trước đây, chính quyền Nga đã xác định The Moscow Times là "tổ chức của nước ngoài" và chặn quyền truy cập trang web của tờ này ở Nga.

 

BẢO MINH

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.