Chuyên mục
Nga cấm người chưa tiêm vaccine đến nhà hàng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cấm người chưa tiêm vaccine đến nhà hàng

Chủ nhật 27/06/2021 14:05 GMT + 7

Từ ngày 28/6, thành phố Moscow sẽ áp dụng quy định cho phép những người đã tiêm vaccine đến nhà hàng, còn những người chưa tiêm sẽ không được làm điều này.

 

  

 

Đây là một thử nghiệm được thống nhất giữa thị trưởng Moscow và các chủ nhà hàng lớn ở thành phố nhằm chuẩn bị cho việc thực hiện quy định chính thức vào ngày mai, khi các hàng quán chỉ được cho phép người dân đã tiêm vaccine tới.

Chị Elena Popova - Chủ nhà hàng tại Moscow, Nga cho biết: "Chúng tôi mời những vị khách có mã QR để xác nhận việc tiêm phòng của họ. Khi họ quét mã QR, hệ thống sẽ dẫn đến cổng thông tin của chính phủ và hiện ra tình trạng tiêm chủng của khách. Khách sau đó có thể vào khu vực không có COVID".

Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, quy định này được nhiều người dân ủng hộ. Tuy nhiên cũng có những người chưa đồng tình nếu đây là cách để buộc người dân phải đi tiêm.

Anh Dmitry Smirnov - Người dân Moscow: "Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ phản đối quy định này, tất nhiên rồi. Nhưng theo tôi đây là biện pháp đúng đắn nên được thực hiện".

Trong suốt đại dịch, Moscow luôn là nơi có nhiều ca mắc COVID-19 hơn bất cứ nơi nào khác của Nga. Tuy vậy, thành phố không phải đóng cửa kể từ tháng 6 năm ngoái. Giới chức thành phố cho biết, các biện pháp chống dịch nhắm vào những đối tượng cụ thể, giống như biện pháp đối với các nhà hàng này là đủ.

 

Trang Phan

Nguồn: vtv.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.