Chuyên mục
Nga cam kết không chấp nhận chiến tranh hạt nhân

Nga cam kết không chấp nhận chiến tranh hạt nhân

Chủ nhật 20/08/2023 05:39 GMT + 7

Nga hoàn toàn tuân thủ nguyên tắc không chấp nhận chiến tranh hạt nhân, xuất phát từ thực tế là không thể có bên chiến thắng trong cuộc xung đột như vậy.

 


Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Seigei Lavrov khi trả lời phỏng vấn tạp chí International Affairs vào hôm qua.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, không thể có người chiến thẳng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân và cuộc chiến này không bao giờ được phép xảy ra. Ông Lavrov cho biết, quan điểm này cũng đã được các nhà lãnh đạo của 5 cường quốc hạt nhân nhất trí hồi đầu năm 2022.

 


 

Ngoại trưởng Nga nhận định, trong bối cảnh hiện nay cần phải ngăn chặn mọi cuộc đối đầu quân sự giữa các cường quốc hạt nhân, vì điều này tiềm ẩn nguy cơ thành cuộc chiến tranh thực sự. Nhiệm vụ quan trọng nhất là mỗi cường quốc hạt nhân cần duy trì tuân thủ cam kết và kiềm chế tối đa.

Ông Sergei Lavrov cho rằng, ở thời điểm này không có triển vọng đàm phán giữa Nga và phương Tây về vấn đề Ukraine.

Moscow nhiều lần đã khẳng định, chính sách của Nga trong lĩnh vực răn đe hạt nhân chỉ mang tính chất phòng thủ, nhằm duy trì tiềm lực của các lực lượng hạt nhân ở mức tối thiểu và cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia.

 

Nhật Linh

Nguồn: vtv.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.