Chuyên mục
Nga bắt đầu thẩm vấn kẻ định ám sát Tổng thống Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga bắt đầu thẩm vấn kẻ định ám sát Tổng thống Putin

Thứ ba 28/08/2012 09:53 GMT + 7
Các nhà điều tra Nga ngày 27-8 bắt đầu thẩm vấn Ilya Pyanzin, một trong hai nghi can âm mưu ám sát Tổng thống Vladimir Putin, 2 ngày sau khi đối tượng được dẫn độ từ Ukraine sang Nga. “Nghi phạm Pyanzin đã bị tạm giam tại Lefortovo và các nhà điều tra từ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) bắt đầu làm việc với anh ta từ thứ hai”, một nguồn tin tiết lộ với hãng Ria Novosti.



Pyanzin đã bị dẫn độ sang Nga hôm thứ bảy tuần trước từ Odessa, nơi y đã bị giam giữ chờ xét xử kể từ tháng 1-2012. Pyanzin cùng nghi can khác có tên Adam Osmayev bị tóm ở Odessa ngay sau khi một đồng phạm khác chết trong vụ nổ tại căn hộ ở thành phố này. 

Các cơ quan tình báo của Ukraine cho biết, cả hai nghi phạm đã thú nhận ngay rằng có tham gia một âm mưu ám sát theo chỉ thị của trùm phiến quân Chechnya Doku Umarov. Âm mưu này được tiết lộ chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Nga hồi tháng 3.

 Tuần trước, Ukraine đã đình chỉ việc dẫn độ nghi phạm thứ hai, Osmayev, 31 tuổi sang Nga, sau khi Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) cho biết sẽ xem xét vụ việc này. Cũng trong tháng 8 này, một tòa án Ukraine phán quyết rằng Osmayev sẽ bị dẫn độ sang Nga nhưng nghi phạm đã phủ nhận âm mưu ám sát Putin.

Yên Vũ 
(Theo Ria Novosti)
Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.