Chuyên mục
Nga: bão và mưa tuyết lớn ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống ở nhiều nơi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: bão và mưa tuyết lớn ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống ở nhiều nơi

Thứ năm 05/04/2012 10:54 GMT + 7

Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực Viễn Đông, LB Nga, cho biết, bão tuyết mạnh tại vùng duyên hải Thái Bình Dương diễn ra trong suốt ngày hôm nay, 5-4, tác động nghiêm trọng đến cuộc sống người dân. Chính quyền địa phương đã phải cảnh báo khẩn cấp về những tình huống xấu nhất có thể xẩy ra tại các tỉnh Xa-kha-lin, vùng Kha-ba-rôp và Kam-chat-ka.

Xoáy khí quyển hình thành ngoài khơi bờ biển Nhật Bản đã ập vào bán đảo Kam-chat-ka tối qua, 4 tháng 4. Dưới ảnh hưởng của luồng khí xoáy, sức gió lốc tăng đến 30 đến 35 mét mỗi giây. 24 làng mạc trong vùng bị mất điện do bão tuyết. Tại những vùng cao của Kam-chat-ka đã có lệnh cảnh báo về nguy cơ tuyết lở từ các sườn dốc núi lửa và ngọn đồi. Các trường phổ thông ở Pêtrôpavlovsk-Kamchatski buộc phải cho học sinh nghỉ học.  Một số trường Đại học cũng đóng cửa. Một số cơ quan xí nghiệp không làm việc.

Các chuyến bay từ Mat-xcơ-va và các khu vực ở Viễn Đông đã bị trì hoãn do thời tiết xấu trên bán đảo Kam-chat-ka. Các máy bay ở Vla-đi-vô-stôc, Kha-ba-rôpsk và Nô-vô-si-biêc-skơ cũng phải hoãn cất cánh cho đến khi tình hình thời tiết cải thiện trở lại tại Kamchatka. Các chuyến bay đi và về Mat-xcơ-va của hãng hàng không Nga Aeroflot dự kiến hoãn đến ngày 6 tháng 4. Hôm nay, 5-4, những chuyến chuyến bay địa phương cũng bị hủy bỏ.


Sáng 5-4 các điểm ùn tắc giao thông tăng lên từng giờ ở Mat-xcơ-va


Tại thủ đô Mat-xcơ-va tuyết kèm theo mưa cũng rơi mạnh từ đêm qua. Các vùng phụ cận của thủ đô cũng xẩy ra giông tố, mưa tuyết  kèm theo gió giật với tốc độ 15 mét giây. Dự báo, trận bão tuyết cuối cùng của mùa xuân này sẽ chỉ kết thúc trong vài ngày tới. Mưa tuyết, băng giá, đường trơn khiến các điểm ùn tắc giao thông tại thủ đô tăng lên từng giờ. Ùn tắc giao thông dài hàng km tại con đường vành đai bao quanh Mat-xcơ-va. Nhiều con đường dẫn vào trung tâm thành phố cũng ùn tắc nghiêm trọng. Đường vành đai Sat-đa-vôi, đường vành đai số 3 cũng xẩy ra nhiều ùn tắc cục bộ. Người dân thủ đô gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển trong thành phố, nhiều người không thể đến công sở làm việc đúng giờ.

Bão tuyết, mưa to kèm theo gió giật diễn ra ở nhiều nơi của Nga diễn ra trong bối cảnh mùa đông đã kết thúc được coi là hiện tượng khác thường của Thời tiết năm nay ở Nga.

PV ( từ Moskva)

 

Nguồn: vov
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.