Chuyên mục
Nga - Belarus tăng cường hợp tác
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga - Belarus tăng cường hợp tác

Thứ tư 04/03/2015 11:21 GMT + 7
Nhân chuyến thăm Nga, Tổng thống Belarus Lukashenko ngày 3/3 có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin tại Moskva.

Tổng thống Belarus Lukashenko (Ảnh: AP)

Hai bên nhất trí cho rằng phát triển công nghiệp là động lực chính thúc đẩy quan hệ thương mại song phương.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Putin cho rằng, một số yếu tố như giá dầu giảm và sự bất ổn của tỉ giá đồng Rubble trên thị trường thế giới khiến quan hệ thương mại giữa Nga và Belarus giảm mạnh trong thời gian qua.

Do đó, hai nhà lãnh đạo Nga - Belarus đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, cũng như các lĩnh vực khác như năng lượng, giao thông và xây dựng.

Bên cạnh đó, ông Putin và ông Lukashenko đã ký một số thỏa thuận quan trọng, trong đó có dự thảo cho phép công dân 2 nước tự do đi lại giữa Nga và Belarus.

Nga hiện là đồng minh và cũng là đối tác thương mại quan trọng của Belarus. Mỗi năm, một nửa sản lượng xuất khẩu của quốc gia 9,4 triệu dân này được xuất sang Nga, trong khi hơn 90% giao dịch thương mại được thực hiện bằng đồng Rubble. Nga cũng là nước cung cấp nhiều khoản trợ cấp cho Belarus.
Nguồn: VTV
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.