Chuyên mục
Mỹ vận động áp mức trần giá dầu xuất khẩu của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ vận động áp mức trần giá dầu xuất khẩu của Nga

Thứ bảy 06/08/2022 10:17 GMT + 7

 Một quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mỹ sẽ đến thăm Indonesia và Singapore vào tuần tới để trao đổi về mức trần giá đối với xuất khẩu dầu của Nga.

Bà Elizabeth Rosenberg, Trợ lý Bộ Tài chính Mỹ phụ trách về chống tài trợ khủng bố và tội phạm tài chính, sẽ đến thăm Jakarta vào ngày 8 - 9/8 và sẽ thăm Singapore, một trung tâm trao đổi thương mại các sản phẩm dầu mỏ, từ ngày 9 - 10/8.

Bà sẽ gặp các quan chức chính phủ để thảo luận biện pháp ứng phó với Nga, bao gồm giới hạn giá dầu của Nga. Tại 2 nước đến thăm, bà Rosenberg cũng sẽ gặp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và tài chính.

 

(Ảnh: Bloomberg).


Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thúc đẩy việc giới hạn số lượng các cơ sở lọc dầu và các giao dịch có thể thanh toán dầu thô của Nga như một cách để hạ giá dầu toàn cầu mà không làm giảm nguồn cung.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng giới hạn giá có thể dẫn đến giá cao hơn, mà không phải thấp hơn, nếu Nga quyết định giảm xuất khẩu dầu. Một động thái như vậy có thể khiến các nhà sản xuất dầu của Nga phải trả giá nếu họ buộc phải đóng cửa các giếng dầu. Trung Quốc và Ấn Độ đã mua khối lượng lớn dầu của Nga với giá chiết khấu kể từ nổ ra xung đột Ukraine vào 2/2022.


Trần Nga
(Theo Reuters)

Nguồn: vov.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.