Chuyên mục
“Mỹ, Trung Quốc tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận thương mại”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

“Mỹ, Trung Quốc tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận thương mại”

Thứ sáu 15/11/2019 12:28 GMT + 7
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua (14/11) cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại.

Phát biểu tại một sự kiện của Hội đồng các Quan hệ Đối ngoại diễn ra ở Washington, Cố vấn Kudlow cho biết ông đã có cuộc thảo luận rất tích cực với các quan chức Trung Quốc về việc chấm dứt cuộc thương chiến kéo dài 16 tháng.

Hình ảnh minh họa về thương chiến Mỹ-Trung. Ảnh: DailyStar.

Theo ông Kudlow, các nhà đàm phán của 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã giữ liên lạc chặt chẽ qua điện thoại nhưng không nêu chi tiết về thời điểm có thể ký thỏa thuận.

Thị trường đang mong chờ một thỏa thuận nhằm chấm dứt những bất ổn gây ra do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vốn làm cản trở đầu tư của giới doanh nghiệp trên toàn cầu. Bình luận của Cố vấn Kudlow có thể làm dịu lo ngại của thị trường bởi trước đó có thông tin đàm phán giữa 2 bên gặp bế tắc xung quanh thời điểm và cách thức giảm thuế, cũng như khối lượng hàng nông sản mà Trung Quốc có thể mua của Mỹ.

Thị trường mới đây cũng phản ứng tiêu cực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể áp đặt mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không có thỏa thuận nào đạt được./.

Trần Nga (biên dịch)
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.