Chuyên mục
Mỹ không có kế hoạch điều huấn luyện viên quân sự tới Ukraine

Mỹ không có kế hoạch điều huấn luyện viên quân sự tới Ukraine

Thứ sáu 24/05/2024 05:18 GMT + 7

Một vị tướng cấp cao cho biết Mỹ không có kế hoạch cử huấn luyện viên quân sự đến Ukraine, và chỉ có thể làm như vậy khi xung đột ở Ukraine kết thúc. Phát ngôn này được đưa ra sau khi Pháp để ngỏ khả năng cử quân sang huấn luyện lực lượng Ukraine.


Sau hơn hai năm xung đột, quân đội Nga đang dần tiến vào miền đông Ukraine giữa lúc nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực và sự chậm trễ cung cấp vũ khí từ phương Tây trong nhiều tháng.

Điều này đặt ra câu hỏi về việc, liệu Mỹ và các đồng minh có thể hỗ trợ thêm gì khác ngoài việc viện trợ hàng tỷ USD vũ khí, thông tin tình báo và huấn luyện các lực lượng quân sự Ukraine ở nước ngoài.

 

Tướng Mỹ Charles Q. Brown.


Reuters dẫn tuyên bố của tướng Charles Q. Brown, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết: “Hiện tại, Mỹ chưa có kế hoạch đưa huấn luyện viên quân sự tới Ukraine. Khi xung đột kết thúc và tình hình được cải thiện, chúng tôi có thể cân nhắc việc đưa các huấn luyện viên trở lại".

Trước khi xảy ra chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022, Mỹ đã từng cử khoảng 150 huấn luyện viên quân sự đến nước này.

Tướng Brown và ông Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đã có cuộc trao đổi sau cuộc họp với những người ủng hộ quân sự Ukraine. Cả hai đều khẳng định sự cần thiết phải hỗ trợ khi Kiev phải đối mặt với áp lực gia tăng từ lực lượng Nga tại Kharkiv.

Tướng Brown cũng tin rằng Ukraine không sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật do Mỹ cung cấp để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.


Hà Ngọc

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.