Chuyên mục
Mỹ hối thúc Israel bảo vệ dân thường tại Gaza và phản ứng của Israel

Mỹ hối thúc Israel bảo vệ dân thường tại Gaza và phản ứng của Israel

Chủ nhật 03/12/2023 11:56 GMT + 7

Ngay sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời theo thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hamas hết hiệu lực vào ngày 1/12 vừa qua, Dải Gaza lại tiếp tục hứng chịu các trận không kích dữ dội. Trong phát biểu mới nhất, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hối thúc Israel bảo vệ dân thường tại Gaza, nhấn mạnh Israel có nguy cơ 'thất bại chiến lược' ở Dải Gaza nếu không nỗ lực bảo vệ dân thường.


 

 

Phát biểu tại Diễn đàn Quốc phòng Reagan ở thành phố Simi Valley, bang California, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã khẳng định những người dân thường hiện đang là trung tâm trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Phát biểu từ Dubai khi tham dự COP28, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng khẳng định, Israel có quyền tự về nhưng luật pháp quốc tế và luật nhân đạo phải được tôn trọng và đã có quá nhiều người dân Palestine vô tội thiệt mạng.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cảnh báo rằng chiến dịch ở miền nam Dải Gaza phải được thực hiện chính xác hơn những gì Israel đã làm ở miền bắc, trong bối cảnh Khu vực Nam Gaza bao gồm Khan Younis và Rafah đã phải hứng chịu các đợt không kích và pháo kích của Israel vào hôm qua.

Hamas cho biết 240 người ở Gaza đã thiệt mạng kể từ khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực. Nhóm vũ trang hiện còn giữ khoảng 140 con tin.

 

QT

Nguồn: quochoitv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.