Chuyên mục
Mỹ: Hạn chế trực thăng tại Washington sau vụ va chạm máy bay

Mỹ: Hạn chế trực thăng tại Washington sau vụ va chạm máy bay

Thứ bảy 01/02/2025 12:37 GMT + 7

Ngày 31/1, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã hạn chế các chuyến bay trực thăng gần sân bay quốc gia Reagan Washington, sau vụ va chạm trên không giữa máy bay chở khách và trực thăng quân sự khiến 67 người thiệt mạng đêm 29/1.



Lực lượng cứu hộ và thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân trong vụ va chạm máy bay chở khách của Hãng hàng không American Airlines với trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ gần sân bay quốc gia Reagan Washington, ngày 30/1/2025. Ảnh: REUTERS/TTXVN.


Bộ trưởng Giao thông Sean Duffy cho biết FAA đã hạn chế mạnh các chuyến bay trực thăng gần Reagan để giảm nguy cơ xảy ra va chạm khác. Theo ông, quyết định này sẽ ngay lập tức giúp bảo vệ không phận gần sân bay Reagan, đảm bảo an toàn cho hoạt động bay.

FAA cấm hầu hết các loại trực thăng bay trên một số tuyến đường gần sân bay và chỉ cho phép trực thăng cảnh sát, trực thăng y tế, trực thăng phòng không và trực thăng vận tải tổng thống bay trong khu vực giữa sân bay và các cây cầu gần đó.

Các hạn chế sẽ kéo dài ít nhất cho đến khi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (NTSB) công bố báo cáo sơ bộ về vụ va chạm thảm khốc nói trên, thường là sau 30 ngày.

Cùng ngày, NTSB cho biết các nhà điều tra đã thu được hộp đen của trực thăng ghi dữ liệu chuyến bay và giọng nói trong buồng lái. Thông tin từ hộp đen, cùng với máy ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu chuyến bay từ máy bay CRJ700, có thể giúp các nhà chức hiểu những gì đã xảy ra ngay trước khi hai máy bay va chạm và lao xuống sông Potomac đang đóng băng.

Ông Todd Inman, thành viên NTSB, cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra sự thật. Nhưng quan trọng hơn, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo thảm kịch này không xảy ra nữa". Hiện đã xác định được danh tính của 28 thi thể.

Giới chức Mỹ đã xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm trên không trước đó giữa máy bay chở khách CRJ700 Bombardier của hãng hàng không American Airlines với trực thăng BlackHawk của quân đội Mỹ. Khi vụ tai nạn xảy ra, máy bay CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Vụ tai nạn đã làm dấy lên lo ngại về an toàn hàng không và tình trạng thiếu hụt nhân viên kiểm soát không lưu tại sân bay đông đúc phục vụ thủ đô Mỹ. Không phận xung quanh khu vực Washington có 3 sân bay thương mại, nhiều căn cứ quân sự và một số quan chức chính phủ thường di chuyển bằng trực thăng.


Bích Liên (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.