Chuyên mục
Mỹ: Cô gái gốc Việt được Đệ nhất phu nhân mời dự lễ đọc Thông điệp liên bang
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ: Cô gái gốc Việt được Đệ nhất phu nhân mời dự lễ đọc Thông điệp liên bang

Thứ sáu 20/02/2015 03:57 GMT + 7
Ngày 20/1 vừa qua, Kathy Phạm - một công chức người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi – đã trở thành một trong hơn 20 người được Đệ nhất phu nhân Mỹ mời tới Quốc hội để nghe bài phát biểu về Thông điệp liên bang của Tổng thống Barack Obama.


Kathy Phạm (bên phải) - một công chức người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi

Theo trang web của Nhà Trắng, Kathy là một nhà khoa học máy tính – người đã sử dụng công nghệ để giải quyết những thách thức liên quan đến máy móc. Từng làm việc cho Google, IBM và Harris Healthcare Solutions, Kathy đã thiết kế những phần mềm tương tác về chăm sóc sức khỏe và xây dựng các kho dữ liệu cho bệnh viện. 

Hiện nay, cô gái này đang là một kỹ sư phần mềm trong đội ngũ nhân viên kỹ thuật số tại Nhà Trắng. Với nền tảng công nghệ và đam mê trong các hoạt động vì cộng đồng của mình, Kathy Phạm đang cùng với các đồng nghiệp nỗ lực cải thiện dịch vụ công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, giúp cho nhiều người dân Mỹ tiếp cận với các dịch vụ y tế hơn.

Được biết, những người được bà Michelle Obama mời đến làm khách trong buổi lễ đọc Thông điệp liên bang của Tổng thống hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có một bác sĩ ngăn chặn virus Ebola và một nhà phi hành vũ trụ, những người được bà Obama ca ngợi rằng “sự bền bỉ và cống hiến của họ đại diện cho những gì tốt đẹp nhất” của nước Mỹ./.

Thanh Tâm
Nguồn: baophapluat.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.