Chuyên mục
Mỹ, Anh và Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga
Bút ký
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ, Anh và Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

Thứ bảy 01/10/2022 04:26 GMT + 7

Mỹ, Anh và Canada đã thực hiện các biện pháp trừng mới chống Nga liên quan đến các cuộc trưng cầu ý dân được tổ chức tại Donbass và các khu vực Kherson, Zaporozhie về việc gia nhập Liên bang Nga.


Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Hội đồng Liên bang Nga. Trong danh sách đen của Mỹ đã thêm 169 thành viên của Hội đồng Liên bang, 109 đại biểu Duma Quốc gia và một số người trong số đó bị trừng phạt lặp lại.

 

Elvira Nabiullina, người giám sát các nỗ lực của chính quyền Nga để bảo vệ Điện Kremlin khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây (Ảnh: Bloomberg)

 

Các lệnh trừng phạt đã được công bố đối với Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương, Elvira Nabiullina, người mà theo các nhà chức trách Mỹ, "giám sát các nỗ lực của chính quyền Nga để bảo vệ Điện Kremlin khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây", cũng như cấp phó thứ nhất của bà, Olga Skorobogatova, giám sát "Hệ thống thanh toán quốc gia Mir" và các hoạt động của Ngân hàng Trung ương LB Nga trên thị trường tài chính Nga và nước ngoài. Ngoài ra, còn một số người khác.

Các biện pháp hạn chế cũng đã được công bố chống lại các cá nhân và pháp nhân liên quan đến tổ hợp công nghiệp-quân sự của Liên bang Nga, cũng như các công ty có trụ sở tại Armenia, Belarus, Trung Quốc và Nga. 57 tổ chức của Nga đã bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt vì vi phạm chế độ kiểm soát xuất khẩu đối với Nga. Ngoài ra, các lệnh trừng phạt còn ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp khác.

Như Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giải thích, các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào những người cung cấp hỗ trợ chính trị hoặc kinh tế cho việc sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Liên bang Nga.

Anh cấm người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina nhập cảnh, tài sản của bà sẽ bị phong tỏa nếu bị phát hiện. London cũng hứa sẽ cấm Nga tham gia các dịch vụ của các công ty kỹ thuật, kiến trúc, kiểm toán, pháp lý, quảng cáo và CNTT. London cũng sẽ bổ sung vào danh sách hàng hóa bị cấm xuất khẩu sang Nga, bao gồm 700 loại hàng mới, trong số đó có hàng trăm loại "quan trọng đối với lĩnh vực sản xuất của Nga, mà nước này đã nhập khẩu từ Anh với giá 200 triệu bảng Anh hàng năm". Ngoài ra, các ngân hàng Nga sẽ không thể áp dụng thủ tục quy định Vương quốc Anh công nhận tổ chức tài chính nước ngoài phá sản có quản lý.

Canada cũng mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga - danh sách đen được bổ sung với 43 cái tên, bao gồm vợ của thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov, các con của ông và một số doanh nhân, thành viên gia đình của họ. Canada cũng mở rộng danh sách trừng phạt với 35 đại diện của Donetsk và Lugansk, các vùng Zaporozhie và Kherson./.

 

PV

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.