Chuyên mục
Moscow
o
z
Mục kích xe tăng – thiết giáp Trung Quốc ùn ùn kéo vào Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mục kích xe tăng – thiết giáp Trung Quốc ùn ùn kéo vào Nga

Thứ năm 18/07/2019 09:56 GMT + 7
Các đoàn xe tăng hạng nặng, xe chiến đấu bộ binh cùng hàng trăm binh sĩ Trung Quốc liên tục tiến vào Nga trong những ngày gần đây. Chuyện gì đang xảy ra? 

Thực ra việc các vũ khí khí tài hạng nặng bao gồm xe tăng, xe thiết giáp được phép tiến vào Nga là để chuẩn bị cho các phần thi chủ chốt hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019 – Olympic quân sự lớn nhất hành tinh. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây

Các phương tiện hạng nặng của Quân đội Trung Quốc đều được chuyển chở tới Nga bằng tàu hỏa. Hiện cũng chỉ có Trung Quốc là “rộng tay, chi bộn” sử dụng vũ khí khí tài riêng của mình trong các kỳ thi Army Games thay vì dùng vũ khí Nga. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây 

Trung Quốc cũng là đội tham gia hầu hết các phần thi tại Army Games 2019, còn lại đa số các nước chỉ tham gia ở một số cuộc thi. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây.

Xe chiến đấu đổ bộ đường không ZBD-03 của lực lượng lính dù Trung Quốc đang được tháo gỡ khỏi khoang tàu hỏa. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây.

ZBD-03 nặng khoảng 8 tấn, trang bị pháo tự động 30mm và tên lửa HJ-73C. Nó sẽ được dùng cho cuộc thi Airborne Platoon. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây.

Như mọi năm, trong Giải đấu tăng Tank Biathlon hấp dẫn nhất Army Games 2019, Trung Quốc sẽ sử dụng các xe tăng chủ lực Type 96B. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây.

Đoàn Trung Quốc được chào đón nồng nhiệt tại ga tàu Nga với các món bánh truyền thống của nước Nga vốn chỉ dành cho khách quý. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây.

Army Games 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/7 đến 20/8 với 32 nội dung thi được tổ chức ở 10 quốc gia. Đáng chú ý, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam cử các đoàn tham gia sự kiện này. Theo kế hoạch, các đoàn của QĐND Việt Nam sẽ tham gia thi ở các nội dung như: Xe tăng, Bếp dã chiến, Kíp xe công binh, Kíp xe trinh sát hóa học, Tiếp sức quân y, Bắn tỉa và một số nội dung ở Nga, Trung Quốc, Uzbekistan và Belarus. Nguồn ảnh: Cơ quan tuyên huấn Quân khu Tây.

Hoàng Lê
Nguồn: kienthuc.net.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.