Chuyên mục
Moskva: Lao động nhập cư vẫn là vấn đề đáng quan tâm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Lao động nhập cư vẫn là vấn đề đáng quan tâm

Thứ tư 17/09/2014 15:56 GMT + 7
Lao động nhập cư vẫn là một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất của Moskva,Thị trưởng Sergei Sobyanin đã phát biểu điều này trên Đài truyền thanh Vesti FM ngày 16/9.

Ảnh minh họa.

Thị trưởng Moskva cho rằng vấn đề người lao động nhập cư vẫn là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất. Ở thủ đô nước Nga vẫn còn số lượng rất lớn lao động nhập cư đến từ các nước. Và ngay cả khi căng thẳng chính trị đã giảm như hiện nay, vẫn không có gì bảo đảm rằng sẽ không xảy ra những tình huống phức tạp liên quan đến vấn đề này trong tương lai.
 
Tình hình về người nhập cư bất hợp pháp đã có phần được cải thiện bằng biện pháp trục xuất những người đã vi phạm pháp luật, nhờ đó tình hình tội phạm ở Moskva có phần được cải thiện. Số lượng thẻ môn bài lao động Patent được cấp cho lao động nhập cư ở Moskva cũng ngày càng nhiều hơn, giúp cho người nhập cư nước ngoài có quyền lao động một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, Thị trưởng Sergei Sobyanin cho rằng các cơ quan chức năng cần phải thiết lập những điều kiện để chủ lao động có lợi về mặt kinh tế khi tiếp nhận các cư dân Moskva và từ những tỉnh khác của Nga vào làm việc, thay vì sử dụng nguồn lao động nhập cư.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Tiếng vọng Moskva ngày 14/9, Thị trưởng Sergey Sobyanin tuyên bố rằng trong thời gian gần đây tình hình trong lĩnh vực nhập cư ở thủ đô nước Nga đã tạm ổn định hơn. Ông Sobyanin hy vọng rằng trong vài tháng tới Quốc Hội Nga sẽ xem xét sửa đổi bổ sung luật nhập cư, loại bỏ sự khác biệt về tiền lương cho người lao động Nga và người nhập cư, sẽ khuyến khích chủ sử dụng lao động tiếp nhận nhiều công dân Nga vào làm việc.

Nguồn tham khảo:
http://lenta.ru/news/2014/09/16/mosmigrant/

Nguồn: vesti.ru, lenta.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.