Chuyên mục
Moskva: Khoảng 100 nghìn người tắm hố băng trong dịp Lễ Hiển Linh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Khoảng 100 nghìn người tắm hố băng trong dịp Lễ Hiển Linh

Thứ bảy 19/01/2013 16:04 GMT + 7
Khoảng hơn 100 nghìn người ở Moskva đã tham gia Phép Rửa Tội  trong dịp Lễ Hiển linh của đạo Chính thống giáo vào đêm thứ Sáu và sáng thứ Bảy 19.1.

Họ đã “tắm” trong các hố nước được đục trên mặt sông hồ đóng băng và tin rằng việc tắm trong hồ nước băng giá vừa có thể gột sạch mọi tội lỗi, vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng mỗi người không nên tắm trong hồ nước này lâu hơn 2 phút. Xung quanh các hố nước luôn có các bác sĩ cấp cứu và nhân viên cảnh sát bảo vệ để đề phòng trường hợp bất trắc. Năm nay, không có sự cố nào được ghi nhận.

                          


Trong đêm trước và vào ngày lễ Hiển Linh, ở tất cả các nhà thờ Chính thống giáo có truyền thống làm lễ thánh cho nước. Vào ngày lễ này, sau khi các giáo sĩ tế lễ ở nhà thờ, các nguồn nước gần đó - hồ, sông và ao cũng được làm lễ thánh.

Mỗi năm, vào ngày Lễ Hiển linh các tín đồ Chính thống giáo phải xếp hàng dài tại các nhà thờ để xin nước rửa tội cho cả năm. Người ta uống một chút vào buổi sáng lúc bụng đói. Họ vẩy nước thánh vào nhà và văn phòng để cầu mong ân sủng của Chúa.

Phép Rửa Tội trong dịp Lễ Hiển Linh là lễ hội Kitô giáo tổ chức để vinh danh Chúa Giêsu chịu phép rửa tội trên sông Jordan.
Nguồn: vesti-moscow.ru, vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.