Chuyên mục
Moskva: Khi nào hệ thống giám sát tuân thủ chế độ tự cách ly tại nhà được đưa vào hoạt động?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Khi nào hệ thống giám sát tuân thủ chế độ tự cách ly tại nhà được đưa vào hoạt động?

Thứ bảy 04/04/2020 15:21 GMT + 7

Theo Ria Novosti, người đứng đầu đơn vị quản lý thông tin đô thị Moskva ông Eduard Lysenko cho biết, thành phố hiện tại đã hoàn thiện về mặt kỹ thuật và cơ sở hạ tầng để đưa vào hoạt động hệ thống giám sát tuân thủ chế độ tự cách ly tại nhà của người dân thủ đô. Tuy nhiên hiện tại thành phố vẫn chưa nhất thiết cần sử dụng hệ thống này để theo dõi, giám sát công dân.

Trong trường hợp diễn biến dịch bệnh xấu đi hoặc số lượng các vi phạm tăng lên thì thành phố có thể sẽ áp dụng biện pháp giám sát bằng công nghệ này.

Hệ thống giám sát sẽ hoạt động theo cơ chế cư dân được cấp mã code để xác nhận các vị trí di chuyển trong thành phố. Việc phát hành mã code có thể được thực hiện trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân trên trang mos.ru.

Mos.ru là cổng thông tin điện tử chính thức của thị trưởng thành phố. Tại đây các dịch vụ công phổ biến của Moskva có thể thực hiện trực tuyến.

 

Như đã đưa tin, ngày 2/4 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trước toàn dân và đề nghị người dân khắp các vùng miền của nước Nga thực hiện "những ngày không làm việc" vẫn giữ nguyên lương đến hết tháng 4 này. Điều này tạo điều kiện cho chính phủ và chính quyền các tỉnh có thể kiểm soát và giảm sự lây lan của virus corona chủng mới ở Nga.

 

Số liệu mới nhất ngày hôm nay 4/4/2020, Nga đã ghi nhận 4731 ca nhiễm Covid-19, thêm 582 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua ở 32 vùng miền. Trên toàn Nga đã có 78 vùng miền ghi nhận ca nhiễm Covid-19, 333 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện, 43 trường hợp tử vong.

 

Riêng ở Moskva đã ghi nhận tổng cộng 3357 ca nhiễm Covid-19, tăng 434 ca trong 24 giờ gần nhất, trong số đó có 14 ca nhiễm mới là trẻ em. Moskva là thành phố có số ca nhiễm lớn nhất và cũng là thành phố áp dụng nhiều biện pháp nghiêm khắc trong thời điểm hiện tại nhằm giảm bớt sự lây lan của dịch bệnh.

 

Từ 00:00 giờ ngày 4/4/2020, Nga cũng chính thức tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế, bao gồm cả các chuyến bay đưa công dân Nga về nước. Đây là một biện pháp quyết liệt nhằm hạn chế và kiểm soát dịch bệnh trong nước. Rất nhiều ca nhiễm từ ban đầu ở Nga được ghi nhận là những người trở về từ các quốc gia có dịch bệnh. 

 

A.S Baonga.com
Nguồn: ria.ru
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.