Chuyên mục
Moskva: đã có 2 trường hợp tử vong vì cúm lợn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: đã có 2 trường hợp tử vong vì cúm lợn

Thứ năm 21/02/2013 16:10 GMT + 7
Theo tin chương trình truyền hình "Tin tức Moskva" ngày 21.02.13, ở vùng ngoại ô Moskva đã có thêm một em bé chết vì bệnh cúm. Sở Y tế tỉnh Moskva đã chính thức xác nhận thêm trường hợp một bé trai 8 tuổi tử vong vì nhiễm một loại virus nguy hiểm - virus cúm lợn. Loại virus này rất phổ biến, triệu chứng bệnh giống như các loại cúm thông thường. Vì vậy, các bác sĩ kêu gọi mọi người nên chích ngừa cúm.
"Vắc-xin chống cúm có chứa thành phần phòng ngừa virus cúm lợn H1N1. Hai em nhỏ vừa tử vong vì bệnh cúm thật sự là một thảm kịch, nhưng chúng ta phải hiểu rằng hiện nay hoàn toàn có thể ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm bằng biện pháp chích ngừa" - người đứng đầu Sở y tế tỉnh Moskva, bà Nina Suslonova nhấn mạnh.  

"Đây là trường hợp tử vong thứ hai vì cúm ở vùng ngoại ô Moskva. Tại Dmitrov, vài ngày trước một bé gái 11 tuổi đã qua đời. Các bác sĩ xác định nguyên nhân gây ra cái chết của em cũng là cúm lợn. Bé gái này được nhập viện cấp cứu vì bị sốt cao, tuy nhiên các bác sĩ đã không phát hiện ra loại virus H1N1 nguy hiểm gây bệnh trước đó, nên bệnh viện đã không kịp cứu sống nạn nhân.

Bà Irina Gumennaya, Trợ lý Giám đốc cơ quan điều tra vùng ngoại ô Moskva cho biết: "Ban đầu, bệnh viện cố tình che dấu cái chết của nạn nhân, không hề thông báo cho các cơ quan điều tra. Hiện nay, trên cơ sở vụ việc này, Ủy ban điều tra khu vực tỉnh Moskva đã khởi tố án hình sự với tội danh "gây ra cái chết vì không thực hiện đúng nghiệp vụ chuyên môn".
Nguồn: vesti-moscow.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.