Chuyên mục
Moskva: cảnh sát giao thông bắn chết tài xế người Uzbek
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: cảnh sát giao thông bắn chết tài xế người Uzbek

Chủ nhật 26/08/2012 17:46 GMT + 7
Theo tin báo Izvestia và trang điện tử Lifenews.ru ngày 26/8/12, cảnh sát giao thông vừa bắn chết một công dân Uzbekistan sinh năm 1983 vì người này không dừng xe lại theo yêu cầu của thanh tra giao thông.Công dân Uzbekistan 29 tuổi tử thương vì bị đạn bắn trúng gáy. Theo kết quả điều tra sơ bộ, hành động của các thanh tra giao thông hoàn toàn hợp lý. 

Cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và tài xế vi phạm luật giao thông bắt đầu vào khoảng 2 giờ sáng chủ nhật 26/8/12, từ thành phố Domodedovo, ngoại ô Moskva, đến địa bàn thủ đô. 

Tài xế chiếc xe VAZ-2114 dán kính đen vượt đèn đỏ tại ngã tư giao lộ các đường “Tháng mười” và “25 năm cách mạng tháng 10” nằm trong địa bàn thành phố Domodedovo. Đội tuần tra giao thông trên chiếc LADA PRIORA có mặt không xa giao lộ phát tín hiệu yêu cầu tài xế dừng lại, nhưng anh ta không để ý đến lệnh của cảnh sát, tăng tốc độ lao ra xa lộ M2, nhấn ga chạy thẳng về hướng Moskva. 

Theo tin Lifenews.ru trích nguồn từ cơ quan bảo vệ pháp luật, để cố thoát cuộc truy đuổi, nhiều lần chiếc xe VAZ lao qua đèn đỏ, vượt qua cả làn đường đối diện. 

Khi đuổi đến Moskva, hiểu rằng tài xế xe VAZ sẽ chẳng dừng lại và anh ta có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, cảnh sát quyết định nổ súng. 5 viên đạn được bắn vào chiếc xe VAZ. Viên đạn đầu tiên được cảnh sát bắn chỉ thiên, nhưng tài xế vẫn không dừng lại. Sau đó cảnh sát cố nhắm bắn vào bánh xe, nhưng một viên đạn vẫn "lạc" trúng gáy tài xế. Chiếc xe VAZ giảm tốc độ, đâm vào vệ đường và dừng lại trên thảm cỏ. 

Theo Lifenews trích dẫn báo cáo của các cảnh sát tham gia vụ việc, họ bắt đầu nổ súng khi chiếc xe VAZ đang chạy qua toà nhà số 51, đại lộ Varshavskoe shosse. Chiếc xe này chỉ dừng lại gần nhà đối diện với số 36. Lúc đó tài xế đã chết. 

Sau khi khám xét chiếc xe VAZ, cảnh sát xác định được nhân thân của người tử nạn. Đó là công dân Uzbekistan 29 tuổi, tên Ashot Malinsev. Trong số giấy tờ tài xế mang theo người có quyết định của toà án ngày 24/7 tước bằng lái xe của thanh niên này trong vòng 1,5 năm vì từ chối kiểm tra y tế. 

Ngoài ra, trong xe còn có giấy chứng nhận của cơ quan bảo vệ pháp luật nước cộng hoà Uzbekistan: thanh niên Malinsev mãn hạn tù vì tội buôn ma tuý. 

Hiện nay các cơ quan chức năng của Ủy ban điều tra LB Nga đang tiến hành làm rõ chi tiết vụ việc này, kiểm tra tính hợp pháp của việc sử dụng vũ khí của thanh tra giao thông. 

Nguồn tin tham khảo: 
http://izvestia.ru/news/533727
http://lifenews.ru/news/100160
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.