Chuyên mục
Moscow (Nga) tăng cường kiểm soát quy định đeo khẩu trang
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moscow (Nga) tăng cường kiểm soát quy định đeo khẩu trang

Thứ ba 28/09/2021 11:49 GMT + 7

Trước diễn biến gia tăng số ca mắc mới Covid-19, thủ đô Moscow, Nga tăng cường kiểm soát việc tuân thủ đeo khẩu trang tại các cửa hàng và địa điểm ăn uống công cộng.

Người đứng đầu Sở thương mại và dịch vụ thành phố Moscow Alexei Nemeryuk thông báo rằng:“Công tác giám sát việc chấp hành chế độ khẩu trang tại các cơ sở thương mại và dịch vụ ăn uống công cộng vẫn chưa dừng lại. Điều này đã được tiến hành từ năm 2020. Tại Moscow, các đội cơ động thường xuyên kiểm tra các cơ sở bán lẻ và ăn uống. Một số trung tâm mua sắm lớn đã nhận được cảnh báo trong tuần này. Và công tác giám sát việc chấp hành chế độ khẩu trang sẽ được tăng cường và thực hiện sâu sát hơn nữa".

 

Thủ đô Moscow (Nga) tăng cường kiểm soát việc tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Ảnh minh họa: Izvetia.


Ông Nemeryuk nhắc nhớ rằng, vi phạm các biện pháp phòng chống Covid-19 bị xem xét phạt tiền lên tới 1 triệu rúp và đình chỉ các hoạt động trong tối đa 90 ngày.


Chế độ đeo găng tay và khẩu trang ở Nga đã được áp đặt theo yêu cầu của Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng vào năm 2020. Khẩu trang y tế ngăn ngừa Covid-19 được yêu cầu đeo trên các phương tiện giao thông công cộng, xe taxi, các trung tâm thương mại…Việc bắt buộc phải đeo găng tay ở những nơi công cộng tại Moscow đã bị hủy bỏ vào ngày 30/7/2021.

Trong 3 ngày qua, hơn 22.000 trường hợp mắc mới Covid-19 đã được phát hiện ở Nga. Trước đó, ngày 22/9, người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova thông báo rằng, tỷ lệ mắc Covid-19 đang gia tăng ở 36 khu vực của nước này và gọi mức tăng này là mạnh. Bà Anna Popova nói thêm, gần 40 triệu người lớn đã được chủng ngừa. Cũng theo bà, ở Nga hiện chưa có cơ sở để thực hiện phong tỏa do Covid-19./.


Anh Tú (VOV-Moscow)

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.