Chuyên mục
Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan 'mất' một động cơ trước khi hạ cánh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan 'mất' một động cơ trước khi hạ cánh

Thứ sáu 22/05/2020 18:23 GMT + 7

Nguyên nhân ban đầu khiến máy bay Airbus A320 chở 107 người rơi xuống khu dân cư gần sân bay Karachi, Pakistan được cho là do lỗi kỹ thuật.

Dailymail đưa tin, cuộc trao đổi cuối cùng của cơ trưởng với kiểm soát không lưu cho thấy chiếc máy bay đã 'mất' một động cơ trước khi hạ cánh trên đường băng trong trường hợp khẩn cấp. Phi công liên tục yêu cầu được hạ cánh trên đường băng chỉ vài giây trước khi gặp nạn.

Các nguồn tin của Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) cho biết cơ trưởng đã báo cáo lỗi kỹ thuật trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar. Nguồn tin của CAA cho News One hay, đường dây liên lạc với máy bay đã bị cắt đứt một phút trước khi hạ cánh.


Hiện trường máy bay chở 107 người rơi ở Pakistan chiều 22/5. (Ảnh: EPA)


Chủ tịch hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) Arshad Malik cho biết phi công trên máy bay Airbus A320 thông tin máy bay gặp sự cố kỹ thuật trước khi gặp nạn. "Lời cuối cùng chúng tôi nghe từ cơ trưởng là ‘chúng tôi có vấn đề về kỹ thuật”, Arshad Malik cho hay.

Video xuất hiện trực tuyến trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay bay lơ lửng trong không trung trước khi rơi xuống khu dân cư. Bên cạnh đó là hình ảnh người dân hoảng loạn, la hét giữa những làn khói cuồn cuộn và mảnh vỡ từ vụ tai nạn.

Chuyến bay mang số hiệu PK8303 cất cánh từ Lahore tới Karachi lúc 14h45 (giờ địa phương) chở 107 người đã rơi xuống khu dân cư gần sân bay Karachi.

Sau vụ tai nạn máy bay đâm vào khu dân cư thành phố Karachi, Pakistan, Thị trưởng thành phố Karachi xác nhận rằng tất cả 99 hành khách và 8 phi hành đoàn trên chuyến bay đã chết trong vụ tai nạn.

Pakistan đã nối lại các chuyến bay thương mại nội địa vào tuần trước với số lượng giới hạn, sau khoảng thời gian đình chỉ kéo dài một tháng vì dịch COVID-19. 

 

 

KÔNG ANH (Theo  Dailymail, CNN)

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.