Chuyên mục
Latvia: Nhà máy sản xuất máy bay không người lái chìm trong biển lửa

Latvia: Nhà máy sản xuất máy bay không người lái chìm trong biển lửa

Thứ tư 08/02/2023 04:56 GMT + 7

Ngọn lửa bùng lên tại nhà máy của công ty Edge Autonomy tại Latvia gây 'thiệt hại đáng kể'.

 

Hỏa hoạn lớn tại nhà máy sản xuất máy bay không người lái Edge Autonomy của Latvia, ngày 7/2. (Nguồn: Reuters)

 

Ngày 7/2, một nhà máy sản xuất máy bay không người lái (UAV) tại thị trấn Marupe, gần thủ đô Riga của Latvia đã gặp phải hỏa hoạn, khiến phần lớn cơ sở này chìm trong biển lửa.

Nhà máy gặp phải sự cố hỏa hoạn là cơ sở chuyên cung cấp UAV cho nhiều đối tác nước ngoài, trong đó có Ukraine. Cụ thể, cuối tháng 1 vừa qua, kênh truyền hình LSM của Latvia đưa tin, nước này đã chuyển giao các UAV do Edge Autonomy sản xuất cho phía Kiev.

Truyền thông địa phương cho biết, ngọn lửa bùng lên tại nhà máy của công ty Edge Autonomy. 50 lính cứu hỏa đã được huy động để khắc phục sự cố, trong khi xe cứu thương cũng được điều tới hiện trường, song chưa ghi nhận về trường hợp thương vong.

Đại diện của Edge Autonomy lên tiếng xác nhận thông tin về đám cháy, đồng thời tiết lộ, hỏa hoạn đã gây ra “thiệt hại đáng kể”, nhưng không nêu rõ mức độ tổn thất. Nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Được thành lập vào năm 2009, Edge Autonomy - thuộc sở hữu của một công ty cổ phần của Mỹ - là một trong những nhà sản xuất UAV hàng đầu thế giới. Sản phẩm của công ty được xuất khẩu tới hơn 70 quốc gia trên thế giới và được sử dụng cho các mục đích quân sự, dân sự và nghiên cứu.

 

Hải An

Nguồn: baoquocte.vn
9 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.