Chuyên mục
Moscow
Lạnh giá kiểu Nga, ở Yakutia: -65 độ C
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lạnh giá kiểu Nga, ở Yakutia: -65 độ C

Thứ ba 16/01/2018 08:43 GMT + 7
Những đợt lạnh giá, tuyết rơi nghiêm trọng đầu tiên trong năm nay đã xảy ra ngay sau lễ Giáng sinh ở nhiều vùng tại Nga.

 

Trong vùng Taimyr tỉnh Krasnoyard Krai, vào những ngày gần đây, nhiệt kế đã giảm xuống -40 độ C, kênh "Nước Nga 24" đưa tin. Không khí lạnh giá Bắc Cực cũng tràn đến cộng hòa Yakutia ở Siberi với nhiệt  độ dưới -50 độ C khiến cho hai người đã thiệt mạng. Hiện ở một số khu vực ở Yakutia, nhiệt độ không khí thậm chí còn giảm xuống còn -65 độ C. Trường học đóng cửa, học sinh được nghỉ học. Tất cả các dịch vụ của Bộ tình trạng khẩn cấp được đặt trong tình trạng tăng cường ứng phó với các tình huống khó khăn. Tại làng Oimyakon ở Yakutia, nơi được coi là khu dân cư "cực lạnh" của thế giới, trong vài ngày liên tiếp, nhiệt độ đã giảm xuống dưới -60 độ C.

 

 


Không khí giá lạnh cũng bao phủ vùng Magadan, với nhiệt độ -50 độ C. Trường học ở đây cũng đóng cửa. Theo các nhà dự báo thời tiết, trong những ngày tới, trời vẫn chưa ấm lên.

Và ở khu vực tỉnh Stavropol, sau một đợt tuyết rơi dày đặc, những người lái xe tải đã gặp nhiều rắc rối. Đường cao tốc liên bang "Caucasus" phải tạm đóng, không thông xe, để dọn tuyết. Những chiếc xe tải đã phải đứng chờ suốt đêm và đến sáng hôm sau, xe không thể di chuyển vì hỏng hóc do giá lạnh. Lúc đầu, các tài xế đã cố gắng tự sửa xe nhưng không thể và đã nhờ nhân viên cứu hộ giúp đỡ. Việc sửa chữa mất khoảng bảy tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, các tài xế được đưa về trạm lưu động, nơi họ được sưởi ấm, uống chè nóng và sạc pin điện thoại di động.

Nguồn tham khảo:
https://www.vesti.ru/doc.html?id=2976345
Nguồn: vesti.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.