Chuyên mục
Kỷ niệm 29 năm Ngày nước Nga, nền tảng vững chắc để thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kỷ niệm 29 năm Ngày nước Nga, nền tảng vững chắc để thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Nga

Thứ sáu 14/06/2019 10:07 GMT + 7
Gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược Việt Nam – Nga ngày càng được củng cố đi vào chiều sâu.  

Tiết mục biểu diễn văn nghệ múa của tốp nữ CLB Bạch Dương.

Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày nước Nga, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM Hoàng Minh Nhân cho biết, trong năm nay hai nước tiến hành năm chéo Nga tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga với hàng trăm hoạt động thiết thực, bao trùm lên hầu hết các lĩnh vực hợp tác của hai nước nhằm tiến tới kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp định về mối quan hệ hữu nghị và 70 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước vào năm 2020.

Ông Hoàng Minh Nhân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM phát biểu chào mừng buổi họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày nước Nga.

Một trong những phần cấu thành quan trọng bậc nhất trong các mối quan hệ là sự hợp tác về kinh tế - thương mại. Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương lần đầu tiên trong lịch sử đã tăng hơn 15% và đã vượt quá 6 tỷ USD.

Đặc biệt, qua chuyến thăm chính thức Liên bang Nga vào tháng 5 vừa qua của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã đạt được những thỏa thuận quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai nước, triển khai mạnh mẽ việc hợp tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực.

Trong những năm gần đây cũng đã củng cố một cách rõ nét các mối quan hệ liên địa phương. Các địa phương Nga đang ngày càng thể hiện sự quan tâm lớn hơn đến việc thiết lập quan hệ tiếp xúc trực tiếp với các tỉnh thành của Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM cho biết trong năm tới Nga và Việt Nam sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hiện nay ở Nga có gần 5.000 công dân Việt Nam đang theo học, kể cả theo các suất học bổng không hoàn lại của Chính phủ Nga (đến 1 ngàn suất/năm). Các trao đổi văn hóa và du lịch đang mở rộng. Trong năm ngoái số lượng du khách Nga đến Việt Nam đã vượt quá 600 ngàn người.

Sự phối hợp hành động giữa hai nước Việt Nam – Nga dựa trên tình hữu nghị truyền thống, tình cảm yêu mến lẫn nhau chân thành, và trong giai đoạn hiện nay được củng cố thêm bởi sự sẵn sàng tương hỗ, có những nỗ lực để tìm kiếm những lĩnh vực mới trong hoạt động chung vì lợi ích của hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Đỗ Quyên
Nguồn: thoidai.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.