Chuyên mục
Kinh tế Nga có thể suy thoái dưới 4% trong năm nay
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kinh tế Nga có thể suy thoái dưới 4% trong năm nay

Thứ tư 09/09/2020 13:21 GMT + 7

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết nền kinh tế Nga có thể suy thoái dưới 4% vào năm 2020, một dấu hiệu vẫn được coi là tích cực khi nước này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19.

 


Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh: Internet

 

Phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Moscow cùng với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Elvira Nabiullina, ông Siluanov phản đối việc tăng vốn vay để thúc đẩy phục hồi kinh tế Nga.

Ông Siluanov cho biết, tỷ lệ nợ trên GDP sẽ đạt gần 20% vào năm 2021 và không được tăng thêm nữa.

Ông nói rằng: “Số nợ mà chúng tôi vay trong năm nay sẽ phụ thuộc vào việc liệu các nhà đầu tư nước ngoài có tin tưởng chúng tôi hay không".

“Nếu chúng tôi không có nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi sẽ không vay nhiều. Vì vậy, chúng ta cần coi trọng sự tin tưởng này”, ông cho hay.

Phát biểu trước cuộc họp ấn định lãi suất của ngân hàng trung ương vào ngày 18 tháng 9, ông Siluanov cho biết lãi suất thấp hơn sẽ là yếu tố tích cực giúp phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Các chuyên gia kinh tế cho biết việc rủi ro lạm phát giảm có thể cho phép Nga cắt giảm lãi suất lần thứ năm trong năm nay.

Bà Nabiullina không đưa ra tín hiệu mới nào về việc liệu ngân hàng trung ương có cắt giảm lãi suất cơ bản, hiện đang ở mức 4,25%, vào tuần tới hay không. Bà cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của ngân hàng rằng vẫn còn khả năng điều động chính sách tiền tệ.

Bà nói: “Tất cả sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến của đại dịch, vào nền kinh tế nói chung, và vào lạm phát".

Ngân hàng Trung ương Nga dự kiến giữ lạm phát ở mức 3,7-4,2% từ giờ tới cuối năm và bà Nabiullina không cảm thấy phải điều chỉnh mục tiêu lạm phát 4% của mình.


Khánh Vy

Nguồn: congluan.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.