Chuyên mục
Khai mạc triển lãm du lịch quốc tế lần thứ 29 tại Nga
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khai mạc triển lãm du lịch quốc tế lần thứ 29 tại Nga

Thứ sáu 17/03/2023 09:59 GMT + 7

Vượt qua một năm bị áp đặt các lệnh trừng phạt, Nga tập trung phát triển du lịch nội địa, mở ra các hướng mới ở các nước thân thiện. Mùa du lịch 2023 cho du khách Nga và quốc tế đã được khởi động.

Triển lãm Du lịch quốc tế lần thứ 29 tại Nga thu hút khoảng 9 nghìn người tham gia, bao gồm đại diện của các cơ quan chính phủ, công ty lữ hành và các hãng du lịch, chủ khách sạn, nhà tổ chức sự kiện kinh doanh, những người quan tâm từ gần 60 vùng của Nga như Altai, Kalingrad, Kamchatka, Krasnodar, cộng hòa Degestan, Kaleria, Tatarstan...Bên cạnh đó là hơn 20 quốc gia nước ngoài thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập, Châu Á, Châu Phi, Mỹ La tinh, như Belarus, Azerbaijan, Kyrgyzstan, Uzbekistan, Tajikistan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Cuba, Venezuela, Malaysia, Thái Lan, Myanmar...

 

 Hai cô gái phát danh thiếp, tờ rơi giới thiệu du lịch của cộng hòa Chuvas-LB Nga

 

Ông Artem Chernyshov, Giám đốc Triển lãm du lịch quốc tế cho biết, quy mô của triễn lãm năm nay tăng hơn gấp rưỡi so với năm trước, số người tham gia tăng khoảng 50%, diện tích trưng bày cũng tăng hơn và kéo theo là khách thăm quan tăng. Nét đặc biệt hiện nay ở Nga là tập trung phát triển du lịch nội địa, được thúc đẩy bởi các yếu tố như gia tăng mức độ phổ biến của các chuyến du lịch khắp đất nước, sự phục hồi của thị trường sau khi dỡ bỏ các hạn chế về Covid, thực hiện các chương trình hoàn tiền cho khách du lịch, đóng cửa giao thông hàng không với một số quốc gia. Điều này cũng mở ra các hướng mới ở thị trường nước ngoài, chủ yếu là châu Á.

 


Gian trưng bày của vùng Rosvov na dony.


Sản phẩm từ thảo mộc của vùng Cheliabinsk

 

“Nếu chúng ta nhìn vào triển lãm ở gian hàng nước ngoài, thì phần lớn được đại diện bởi các nước Châu Á, đó là Ấn độ, Malaysia, Myanmar… Các hướng du lịch outbound mới đến với thị trường Nga. Đây là hệ quả hoàn toàn tự nhiên sau khi một số quốc gia áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga. Đây là cách thị trường du lịch outbound đang thay đổi. Một số quốc gia đã rời đi. Khách du lịch Nga không thể di du lịch tự do như trước đến hàng loạt nước. Nhưng những người chơi khác đến thị trường thay vào chỗ của họ. Tôi hy vọng, những người mới sẽ chiếm một vị trí xứng đáng”, ông Artem Chernyshov nói.

Ông Maksat Usubaliev, cố vấn của lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ và Phát triển du lịch Kyrgystan cho biết, mặc dù nước này đã tham gia triển lãm nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên có gian trưng bày quốc gia ở quy mô lớn, quy tụ các nhà điều hành tour và các khách sạn, nhằm giới thiệu về các sản phẩm đặc sắc: “Nếu nói về các loại hình du lịch thì hơn 80% đất nước được bao phủ bởi núi non, do đó phổ biến nhất là du lịch mạo hiểm, đi bè trên sông, chèo thuyền kayak. Nếu nói về nghĩ dưỡng ở hồ với những bãi cát, thì đất nước chúng tôi có hồ cao thứ hai so với mực nước biển, được gọi là Issyk-Kul, có thể tiếp nhận khách quanh năm".

Ngoài ra, ông Usubaliev cho biết, Kyrgystan đề xuất các tour du lịch tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của đất nước. Kyrgystan đang thực hiện nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch từ các quốc gia khác nhau. Từ hơn 10 năm trước, nước cộng hòa này đã thông qua luật về chế độ miễn thị thực cho công dân của hơn 60 quốc gia. Ông mong muốn rằng, sau đại dịch, mọi người có cơ hội gặp gỡ lẫn nhau trực tiếp. Sau triển lãm này, không chỉ lượng khách đến Kyrgystan du lịch tăng lên, mà cả đầu tư vào phát triển hạ tầng.

 


Gian trưng bày với các món ăn dân tộc của Kyrgystan

 

Trong khi đó, cô Sole Gurbanova, quản lý khách sạn và spar ở Azerbaijan cho biết, Baku hấp dẫn du khách bởi 9 vùng khí hậu, thiên nhiên phong phú, các nguồn nước khoáng rất tốt cho sức khỏe, các trung tâm trượt tuyết trên núi, nghề sản xuất rượu vang, ẩm thực quốc gia… Số lượng khách du lịch từ Nga đến Azerbaijan không ngừng tăng lên. Trong hai tháng đầu năm 2023, hơn 75.000 lượt khách du lịch Nga đã đến thăm đất nước này, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Triển lãm Du lịch quốc tế được tổ chức tại Nga hàng năm là nền tảng kinh doanh quốc tế dành cho các quốc gia, khu vực và công ty du lịch từ khắp nơi trên thế giới giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ ở thị trường Nga. Những thách thức của thời đại đang mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển du lịch của Nga nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung./.


Anh Tú

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.