Chuyên mục
Kẻ kích động trong vụ gây rối ở Bình Dương lĩnh án 3 năm tù
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kẻ kích động trong vụ gây rối ở Bình Dương lĩnh án 3 năm tù

Chủ nhật 25/05/2014 16:36 GMT + 7
Nghiêm hò hét kích động người tham gia tuần hành, thấy trưởng công an xã đi xe ôtô đến, Nghiêm bèn đập bẹp đầu xe.

Ngày 25/5, TAND thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Văn Nghiêm (SN 1991, quê  Cà Mau) – một trong những kẻ đã kích động công nhân gây rối trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong cuộc tuần hành phản đối Trung  Quốc vừa qua.

 
Bị cáo Lê Văn Nghiêm tỏ vẻ xấu hổ trước hàng trăm ánh mắt của
nhiều người tới dự phiên tòa

Theo cáo trạng, tháng 7/2013, Nghiêm vào,làm công nhân cho Công ty cổ phần Chấn Kiệt (ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Khoảng 18h ngày 13/5, Nghiêm đến phòng trọ một người bạn lấy lại cây đèn pin  mà bạn đã mượn trước đó.

19h cùng ngày, Nghiêm cầm cây đèn pin ra về. Khi đi qua Công ty cổ phần Chấn Kiệt, nhìn thấy nhiều người đang tụ tập hò hét nên ghé vào xem. Lúc này, Nghiêm thấy có khoảng 200 người đang tụ tập và xô đổ cổng công ty. Thấy vậy, Nghiêm cũng xen vào dòng người, hô theo khẩu hiệu. Một lúc sau, Nghiêm cùng với những người này chạy vào khu vực xưởng số 6 của công ty tiếp tục hò hét, kích động những người khác tham gia tuần hành.

 
 Bị cáo đứng khép nép trước vành móng ngựa

Ngay sau đó, lực lượng dân quân xã An Tây đến giải tán đám đông thì bị Nghiêm chống đối, dùng lời lẽ thô tục chửi bới, xúc phạm những người làm nhiệm vụ. Sau khoảng 10 phút gây rối tại đây, Nghiêm cùng một số người khác ra cổng công ty tiếp tục có những hành động quá khích.

Khoảng 20h cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tòng (trưởng công an xã An Tây) điều khiển xe ôtô riêng chở theo 6 dân quân thường trực xã An Tây đến để phối hợp giải tán đám đông. Khi xe anh Tòng vừa dừng trước cổng công ty Chấn Kiệt, Nghiêm đã đập mạnh làm móp đầu xe. Nghiêm bị bắt ngay sau đó.

Tại tòa, Nghiêm khóc nghẹn ngào hối lỗi vì đã có hành vi trên. HĐXX cũng nhận định, lẽ ra bị cáo đang làm công nhân thấy người khác đập phá tài sản của công ty thì phải bảo vệ nhưng bị cáo chẳng những không can ngăn mà còn hùa theo, kích động để người khác cùng tham gia gây rối, đập  phá tài sản của công ty. Không những thế, bị cáo còn chống đối, cản trở và đập hỏng xe ôtô của lực lượng chức năng đến làm nhiệm vụ.

Nhận định hành vi của Nghiêm rất nguy hiểm. Bị cáo đã lợi dụng tình hình tập trung xuống đường tuần hành về việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam, để kích động đám đông, hò hét làm mất trật tự an ninh xã hội, ngưng trệ hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, cản trở lưc lượng đang thi hành nhiệm vụ. Đặc biệt, hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng chính sách kêu gọi đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam.

Nhận định, hành động quá khích của bị cáo đã gây nên hậu quả nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt Nghiêm 3 năm tù với các tội “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý làm hư hỏng tài sản”.


Hồng Hà
Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.