Chuyên mục
Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Gaza

Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Gaza

Thứ sáu 01/12/2023 10:09 GMT + 7

Quân đội Israel tuyên bố họ đã nối lại hoạt động chiến đấu ở Dải Gaza, chỉ vài phút sau khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời với phong trào Hamas hết hạn vào ngày 1-12 (giờ địa phương).

 

Theo AP, quân đội Israel đổ lỗi cho phong trào Hamas phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn. Thỏa thuận này đã hết hạn vào 7 giờ sáng 1-12 (giờ địa phương, tức 5 giờ theo giờ GMT).

Truyền thông Palestine cho biết Israel tiến hành không kích và pháo kích khắp nơi, bao gồm cả ở Rafah, gần biên giới với Ai Cập, sau khi thỏa thuận ngừng bắn hết hạn.

 

Ở Khan Youni, phía Nam Dải Gaza, một nhân chứng nói với Reuters rằng anh nghe thấy tiếng pháo hạng nặng và có khói bốc lên ở phía Đông của thị trấn. Mọi người đang chạy trốn khỏi khu vực đến các trại ở phía Tây Khan Younis để trú ẩn.

Đài Al-Jazeera cho hay một số người đã thiệt mạng và bị thương bởi các cuộc tấn công và pháo kích của Israel.

Quân đội Israel xác nhận máy bay của họ đang nhắm vào các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza. Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố với việc nối lại hoạt động chiến đấu, Israel cam kết đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc xung đột.

Trong khi đó, Reuters đưa tin trước khi thỏa thuận ngừng bắn hết hạn vào sáng 1-12, Israel thông báo họ đã chặn một quả rốc-két được bắn từ Dải Gaza. Hamas chưa bình luận về báo cáo này.

Trong thời gian ngừng bắn kéo dài 1 tuần, Hamas đã thả hơn 100 con tin, hầu hết trong số họ là người Israel, để đổi lấy 240 người Palestine được giải thoát khỏi các nhà tù ở Israel. Khoảng 140 con tin vẫn bị cầm giữ ở Dải Gaza.

Thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 24-11. Ban đầu, thỏa thuận dự kiến kéo dài trong 4 ngày, sau đó được gia hạn thêm vài ngày với sự giúp đỡ của Qatar và hòa giải viên Ai Cập.

 

Phạm Nghĩa

Nguồn: nld.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.