Chuyên mục
Moscow
IMF giải ngân khoản vay 2 tỷ USD cho Ai Cập
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

IMF giải ngân khoản vay 2 tỷ USD cho Ai Cập

Thứ ba 05/02/2019 16:19 GMT + 7
Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait ngày 4/2 cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhất trí giải ngân khoản vay thứ năm trị giá 2 tỷ USD cho Ai Cập trong những ngày tới.

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn tin trên cho rằng việc IMF nhất trí giải ngân khoản vay này là kết quả cho thấy những cải cách kinh tế của “xứ sở Kim tự tháp” đã thành công và Ai Cập đang nghiêm túc thực thi chương trình này.


Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde đã đánh giá cao những thành công và tiến bộ đáng kể của Ai Cập trong ổn định kinh tế vĩ mô. Bà Lagarde lưu ý rằng Ai Cập nằm trong nhóm những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong khu vực, khi tỷ lệ thâm hụt ngân sách đã giảm bớt, lạm phát được kiểm soát và đang tiến tới ngưỡng mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Ai Cập vào cuối năm nay.
 
Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Ai Cập đã giảm xuống khoảng 10%, mức thấp nhất kể từ năm 2011, đồng thời các biện pháp tăng cường an sinh xã hội đã được mở rộng hơn.

Chương trình cho vay đối với Ai Cập được hai bên ký kết vào tháng 11/2016, và với khoản cho vay tiếp theo này, Cairo sẽ nhận tổng cộng 10 tỷ USD trong khoản cho vay cam kết 12 tỷ USD từ IMF.

Việt Khoa (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.