Chuyên mục
Hơn 100 thai phụ được đưa từ TP.HCM về quê miễn phí
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hơn 100 thai phụ được đưa từ TP.HCM về quê miễn phí

Thứ bảy 25/09/2021 19:01 GMT + 7

Chiều nay (25/9), tại 3 điểm đón ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, 135 thai phụ và con nhỏ người Quảng Ngãi lên đường về quê trên những chuyến xe miễn phí của Công ty Phương Trang.

Tại Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), trưa nay, nhiều thai phụ và con nhỏ tay xách nách mang, dắt díu nhau vào bến xe. Chị Nguyễn Thị Phương, quê huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), đi cùng con trai 23 tháng tuổi cho biết, hai vợ chồng làm nghề thợ may đã mất việc mấy tháng nay, không trụ lại nổi TP.HCM nên đành phải xin về. Hành trang của hai mẹ con chỉ là vài bộ quần áo.

“Nghỉ dịch tới giờ 3 tháng rồi. Ở trọ, chủ nhà bớt cho vài trăm nghìn, tháng nào cũng phải đóng gần 2 triệu. Tôi gần đến ngày sinh, nghe tin được cho về quê nên mừng quá. Chỉ có hai mẹ con được về, chồng tôi vẫn chưa được về”, chị Phương nói.

 


Các thai phụ và con nhỏ vào Bến xe miền Đông trưa 25/9


Cũng tại bến xe miền Đông (cũ), chiều nay, tỉnh Kon Tum tổ chức đợt đầu tiên đưa 300 người về quê, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em, người già… Dù 17h xe mới xuất phát nhưng từ 12h trưa, nhiều người đã có mặt để chờ lên xe.

Ông Hoàng Công Lương, làm nghề phụ hồ nói: “Năm nay tôi 63 tuổi rồi. 2 - 3 tháng ở TP không có việc làm, phải cách ly ở một chỗ. Tôi rất mừng vì được về với gia đình, rất cảm ơn mọi người giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn vì dịch Covid-19”.

 


Chuyến này chỉ có hai mẹ con chị Nguyễn Thị Phương về quê trước


Tại Bến xe miền Tây, sáng nay, tỉnh Sóc Trăng cũng tổ chức đưa 600 người dân, chủ yếu là phụ nữ mang thai, học sinh, sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi về quê. Tất cả đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48h, khi về đến địa phương, người dân sẽ được cách ly tập trung theo quy định.

 


Người dân Sóc Trăng chờ lên xe về quê tại Bến xe miền Tây sáng 25/9


Được biết, từ nay đến 28/9, các tỉnh: Bình Định, An Giang, Đồng Tháp cũng sẽ tổ chức đưa bà con đang mắc kẹt ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê tránh dịch. Đến nay, TP.HCM đã phối hợp với nhiều tỉnh thành trong cả nước tổ chức đưa hơn 33.000 người về 34 tỉnh, thành trở về quê an toàn./.


Hà Khánh

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.