Chuyên mục
Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh ở Ukraine quyên góp ủng hộ Cảnh sát biển
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh ở Ukraine quyên góp ủng hộ Cảnh sát biển

Thứ năm 22/05/2014 18:15 GMT + 7
Mong muốn của bà con người Việt ở Ukraine là được chung sức vào công cuộc bảo vệ đất nước.

Trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, Cộng đồng người Việt ở nhiều nước trên thế giới đã tổ chức các cuộc mít tinh, tuần hành hòa bình để bày tỏ sự phẫn nộ và phản đối hành động sai trái của Trung Quốc. 


        
Mong muốn của bà con người Việt ở Ukraine là được chung sức vào công cuộc bảo vệ đất nước.

Ở Ukraine, mặc dù tình hình chính trị ở nước sở tại chưa ổn định, cuộc sống còn muôn vàn khó khăn, cộng đồng người Việt ở đây vẫn đang chăm chú dõi theo mọi tình hình trong nước và có nhiều hoạt động để sẻ chia với đồng bào trong nước, đặc biệt là các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở vùng biển Hoàng Sa.  

          

Tiếp sau hoạt động biểu tình, tuần hành qua các đường phố lớn ở Thủ đô Kiev hôm 12/5, giờ đây, hàng ngày bà con Việt Nam ở Ukraine vẫn luôn luôn bám sát tình hình qua các phương tiện thông tin đại chúng thông qua hệ thống mạng điện tử.

Chứng kiến những hành động hung hăng, gây hấn của phía Trung Quốc như đâm vỡ tàu thuyền của ta, sử dụng các trang thiết bị quân sự vượt trội để uy hiếp... và chứng kiến những hình ảnh quả cảm, kiên trì đấu tranh của các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc, bà con người Việt rất khâm phục và mong muốn bày tỏ tình cảm sẻ chia với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở đây. 

          
                Bà con tích cực hưởng ứng quyên góp ủng hộ Cảnh sát biển Việt Nam.

Ngày 18/5, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev phát động bà con hội viên đóng góp ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Mặc dù đang ở trong giai đoạn hết sức khó khăn do ảnh hưởng chung của cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị của đất nước Ukraine, nhưng với nhận thức Tổ quốc là thiêng liêng, chủ quyền đất nước là bất khả xâm phạm, phải được bảo vệ, những người con xứ Nghệ ở Kiev vẫn nhiệt tình ủng hộ. 

                   
    Bà con cũng bày tỏ thái độ mạnh mẽ lên án hành vi sai trái của Chính quyền Trung Quốc


Việc làm thiết thực này là một đóng góp nhỏ bé của bà con nhằm động viên các chiến sĩ cảnh sát biển vững vàng nơi tuyến đầu ngọn sóng, bám trụ ngoài biển khơi, thực thi pháp luật bảo vệ chủ quyền đất nước trên các vùng biển đảo.

Ông Phan Tiến Đồng, Chủ tịch Hội Đồng hương và các anh chị em trong Hội đã tích cực tới các điểm bán hàng trong khu vực chợ Troeshina và Sulavka để vận động và tới đâu bà con hội viên cũng bày tỏ sự ủng hộ hết lòng. 

          
Chị Sveta- người Ukraine, con dâu trong một gia đình xứ Nghệ- cũng tích cực ủng hộ Cảnh sát biển Việt Nam

Bà con cũng bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ về những việc làm sai trái của Trung Quốc và tự nguyện đóng góp, dù ít hay nhiều tuỳ vào điều kiện, hoàn cảnh của mình. Tất cả là tình cảm, là mong muốn được chung sức của mình vào công cuộc bảo vệ đất nước. 

          
                            Anh Chế Đức Toàn - Hội viên hội Đồng hương Nghệ Tĩnh


Anh Chế Đức Toàn - Hội viên hội Đồng hương Nghệ Tĩnh đã bày tỏ: "Tôi xa quê hương đã 15 năm. Là một công dân Việt Nam, tôi rất bức xúc và phẫn nộ. Của ít lòng nhiều, gửi một ít quà về lực lượng cảnh sát biển như sự động viên và là tình cảm của chúng tôi gửi về quê hương. Mong rằng chúng ta sẽ bám giữ lấy biển và bảo vệ được chủ quyền của Tổ Quốc". 

         
Ban chấp hành hội Đồng hương Nghệ Tĩnh đã đi vận động được số tiền quyên góp là 40 triệu đồng

Tính đến nay, số tiền quyên góp đã tương đương 40 triệu đồng Việt Nam và số tiền này sẽ được đại diện của Hội đồng Hương Nghệ Tĩnh tại Việt Nam trao tặng trực tiếp tới lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam, dự kiến vào sáng 23/5/2014 tại Hà Nội./.

CTV Mai Anh/VOV từ Kiev
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.