Chuyên mục
Hình ảnh ngày đầu phong tỏa, cách ly xã Sơn Lôi để chống dịch COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hình ảnh ngày đầu phong tỏa, cách ly xã Sơn Lôi để chống dịch COVID-19

Thứ năm 13/02/2020 19:54 GMT + 7

Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch COVID-19 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc từ hôm nay (ngày 13.2).Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch COVID-19 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc từ hôm nay (ngày 13.2).

Ghi nhận của PV Lao Động sáng 13.2, ngày đầu tiên tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện việc khoanh vùng, phong tỏa, cách ly khu vực có dịch COVID-19 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Hàng loạt chốt kiểm soát bao gồm các lực lượng công an, quân đội, y tế kiểm soát người dân ra vào xã này. Theo đó, người dân trong khu vực xã Sơn Lôi sẽ bị hạn chế ra ngoài (trừ trường hợp khẩn cấp). Những người bên ngoài xã này cũng không được vào bên trong xã. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

Theo Thượng tá Hoàng Việt Lào, Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hiện tỉnh đã lập 12 chốt tại các đường, lối vào xã để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào xã theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.


Hôm nay (13.2), ngày đầu tiên tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 


Khi chốt được kiểm soát được hình thành, những người thuộc xã Sơn Lôi sẽ được đi vào nhưng không được đi ra ngoài xã. Những người ở nơi khác sẽ không được vào bên trong xã Sơn Lôi. 

 


Các chốt này được bố trí các lực lượng (Công an, quân đội, y tế, cán bộ xã) canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm với quyết tâm ngăn ngừa, không lây lan mầm bệnh.

 


Lực lượng chức năng lập nên các hàng rào.

 


Chốt kiểm soát đầu cửa ngõ xã Sơn Lôi, gầm cầu chui đường 310, thôn Ngọc Bảo là một trong những chốt kiểm soát quan trọng nhất. Đây là trục đường giao thông chính vào xã Sơn Lôi.


Nước sát khuẩn và găng tay phục vụ lực lượng chức năng.

 


Tại các đường ngách vào xã Sơn Lôi cũng được lập các hàng rào barie cách ly.

 


Lực lượng chức năng thông báo, hướng dẫn quy định về khoanh vùng, cách ly dịch với người dân địa phương.

 


Chốt kiểm soát vào thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi. Nhiều người dân đã nắm được các thông tin và chấp hành các quy định về việc không lưu thông ra khỏi khu vực địa bàn xã.

 


Một số người đi làm đồng về được hướng dẫn sẽ không được ra khỏi xã trong 20 ngày tới.

 

 


Lực lượng công an kiểm tra với những trường từ bên ngoài vào xã Sơn Lôi sau khi đã thành lập chốt kiểm soát.

 


Lều bạt dã chiến được dựng lên tại một số chốt kiểm soát.

 


Một số cửa hàng tạp hóa trong xã Sơn Lôi nhập các loại hàng, nhu yếu phẩm từ bên ngoài.

 

Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với COVID-19 mới nhất cả nước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập hàng loạt chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. 

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, du lịch trên địa bàn và cho học sinh nghỉ học đến 22.2; truyền thông qua loa truyền thanh, băng rôn, áp-phích, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trên xe lưu động, cung cấp thông tin bằng tin nhắn, zalo trên điện thoại.

 

Vương Trần - Xuân Hải

Nguồn: laodong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.