Chuyên mục
Hàng chục người tự tử để tránh lệnh cấm mai táng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hàng chục người tự tử để tránh lệnh cấm mai táng

Thứ ba 27/05/2014 07:14 GMT + 7
Hàng chục người già ở Trung Quốc đã tự tử để tránh lệnh cấm mai táng của chính quyền địa phương.

Những người già ở tỉnh An Huy của Trung Quốc tự tử vì muốn cái chết của họ được đăng ký trước thời hạn 1/6. Sau thời điểm này, tất cả các nghĩa trang sẽ bị đóng cửa. Chính quyền tỉnh An Huy thông báo tất cả những người qua đời sau ngày 1/6 tới sẽ phải hỏa táng, bởi vì các nghĩa trang chiếm quá nhiều diện tích đất.

Quy định mới được công bố vào ngày 1/4. Các quan chức của tỉnh An Huy cho biết: “Trước ngày 1/6, người chết vẫn có thể được đăng ký mai táng, nhưng sau thời điểm này lựa chọn duy nhất là hỏa táng.”

Quy định hà khắc của chính quyền tỉnh An Huy đã khiến tỷ lệ tự tử ở tỉnh này tăng nhanh, vì những người già muốn đảm bảo họ là một trong số những người cuối cùng được an táng.

Tại những khu vực thành thị, lệnh cấm mai táng gây ra ít thay đổi, nhưng tại các vùng nông thôn, ý tưởng hỏa táng bị nhiều người phản đối và đã có những phản ứng cực đoan với lệnh cấm này. Truyền thông địa phương cho biết hàng chục trường hợp người già tự tử nhằm được chôn cất.

Zhang Wenying, 81 tuổi, đã treo cổ tự tử vào ngày 13/5. Bà đã lại một bức thư viết nguyện vọng được mai táng sau khi chết. Trước đó, cụ Wu Lixiu, 97 tuổi, cũng được xác nhận tự tử. Một số trường hợp tự tử cũng được ghi nhận tại thủ phủ của tỉnh An Huy.

“Những người già rất khó chấp nhận quy định này, nên chính quyền cần cho họ thêm thời gian đề suy nghĩ, thay vì thực thi chính sách sau thời gian thông báo ngắn như vậy”, một người cao tuổi cho biết.


Huy Phong
Nguồn: 24h.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.