Chuyên mục
Hacker Nga cài virus tấn công máy ATM để ăn cắp tiền
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hacker Nga cài virus tấn công máy ATM để ăn cắp tiền

Thứ sáu 18/09/2015 01:27 GMT + 7
Sau khi đọc được thông tin, bao gồm cả mã PIN, virus sẽ khiến cột ATM nuốt thẻ của người dùng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật mới đây đã phát hiện ra một malware mới với tên gọi Backdoor.ATM.Sureful cùng khả năng tấn công các cột rút tiền tự động (ATM) và đánh cắp thông tin ngân hàng.

Được phát hiện bởi công ty bảo mật FireEye Labs, malware này được cho là sẽ tấn công trực tiếp vào chủ thẻ ngân hàng hơn là bản thân ngân hàng. Được biết, Backdoor.ATM.Sureful có thấy lây nhiễm trên nhiều loại máy ATM, trong đó có một số máy được sản xuất bởi Diebold và NRC, đồng thời sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, đáng lo ngại. Cụ thể, FireEye Labs chỉ ra rằng virus có thể đọc được dữ liệu từ dải từ trên thẻ ATM đồng thời đọc được chip tích hợp trong thẻ, lấy mã PIN được mã hóa, vượt qua cảm biến ATM để tránh bị phát hiện và giữ thẻ khách hàng trong máy.


FireEye Labs nói thêm họ phát hiện ra malware này khi nó được tải lên công cụ trực tuyến VirusTotal. Với thời điểm tạo ra được cho là ngày 25 tháng 8 năm 2015, các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng Backdoor.ATM.Sureful vẫn mới chỉ đang nằm trong giai đoạn phát triển và chưa hề xuất hiện trong thực tế. Dù vậy, các nhà nghiên cứu nói thêm rằng có thể không còn xa nữa, virus nguy hiểm này sẽ được triển khai.

FireEye Labs khuyến cáo người dùng nên giữ số điện thoại của ngân hàng để liên hệ khi cần thiết, đặc biệt là khi máy ATM đột nhiên "nuốt" thẻ của bạn.

T. Sơn (Tham khảo: Gizmodo)
Nguồn: Tri thức trẻ
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.