Chuyên mục
Giúp đỡ người lạ, cậu bé được trả ơn bằng tiền sửa nhà
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giúp đỡ người lạ, cậu bé được trả ơn bằng tiền sửa nhà

Chủ nhật 19/01/2020 08:52 GMT + 7

Blogger người Nga kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ cho cậu bé đã giúp đỡ cô khi đang gặp tình huống khó xử.

Theo Russia Beyond, Natalya Mishina (sống tại St. Petersburg, Nga) đã kêu gọi quyên góp hơn 1,5 triệu rúp để trả ơn cho cậu bé đã giúp đỡ mình.

Cụ thể, vào dịp đầu năm mới, Natalya đưa con trai đến thị trấn Kamen-na-Obi ở vùng Altai (Nga) để thăm người thân. Khi lên xe, con trai của Natalya đột nhiên quấy khóc nên cô phải dỗ con và chưa kịp trả tiền xe.

Khi dỗ con trai xong, Natalya được người tài xế cho biết cậu bé Vanya (13 tuổi) đã trả luôn tiền vé cho 2 mẹ con.


Nữ blogger Nga được cậu bé 13 tuổi giúp trả tiền xe. Ảnh: Natalya Mishina.


Trên suốt đoạn đường, Natalya đã trò chuyện và tìm hiểu hoàn cảnh của Vanya. Cậu bé 13 tuổi mồ côi cha, hiện sống cùng mẹ ở Kamen-na-Obi, Altai. Tatiana - mẹ của Vanya - làm nhân viên trợ lý trong một cửa hàng thực phẩm với mức lương chỉ đủ để mua những thứ cần thiết.

Gần đây, gia đình họ quyết định sửa lại căn hộ đã xuống cấp nên cậu bé phải nghỉ học trường nghệ thuật và chuyển sang một trường cấp hai ở địa phương với mức học phí rẻ hơn.

“Vanya nói cậu trả giúp tiền xe vì cảm thấy chúng tôi cần sự giúp đỡ trong tình huống đó và việc giúp đỡ lẫn nhau trong gia đình cậu là việc hết sức bình thường”, Natalya chia sẻ.

Sau khi chia tay cậu bé tốt bụng, Natalya tìm kiếm thông tin về em thông qua bạn bè, người quen và tìm đến nhà cảm tạ gia đình Vanya. Đến lúc này, Vanya vẫn không hề biết cô là blogger có 647.000 người theo dõi trên mạng.

Sau đó, bà mẹ một con quyết định kể câu chuyện này trên cá nhân, kêu gọi mọi người quyên góp giúp gia đình cậu bé sửa nhà và hỗ trợ em quay lại trường nghệ thuật càng sớm càng tốt.

Ngay lập tức, câu chuyện về lòng tốt của cậu bé vùng Kamen-na-Obi lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Trong vòng 24 giờ, tài khoản ngân hàng của mẹ cậu bé nhận được 1,5 triệu rúp.


Hai mẹ con Vanya nhận được số tiền lớn sau khi bài viết của Natalya được đăng tải. Ảnh: Russia Beyond.


Sau một đêm đã trở thành triệu phú khiến Vanya và mẹ mình hết sức ngạc nhiên. “Tự nhiên trong một ngày tài khoản của tôi nhận được rất nhiều tin nhắn chuyển khoản từ người lạ. Họ gửi cho tôi một khoản tiền, trong đó có Natalya kèm theo nội dung là ‘Hãy nhận lấy’ khiến tôi rất hoang mang”, Tatiana kể.

Mẹ của Vanya cho biết cô sẽ dùng số tiền này để sửa sang nhà cửa và mua một căn hộ chung cư ở thành phố lớn như Barnaul hoặc Novosibirsk cho con trai.

Dân mạng ở Nga cho rằng đây là một “phép lạ năm mới”, rất nhiều người đã gửi lời chúc bình an đến gia đình Natalya bên dưới các bài đăng trên mạng.

Tuy nhiên, hành động của nữ blogger cũng tạo nên những ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng việc làm của cậu bé Vanya chưa xứng đáng nhận được số tiền lớn như vậy.

 

Hiểu Mỹ

Nguồn: news.zing.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.