Chuyên mục
Moscow
Giữa căng thẳng bủa vây, ông Trump đột ngột
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giữa căng thẳng bủa vây, ông Trump đột ngột "tuyên chiến" với thứ không ai ngờ

Thứ hai 09/12/2019 08:57 GMT + 7

Một trong những nỗ lực mới nhất để định hình lại các quy định môi trường của Tổng thống Mỹ Donald Trump có liên quan đến… nhà vệ sinh.

 

Vấn nạn nước sinh hoạt mới là thứ khiến ông Trump đau đầu (Ảnh: Bloomberg)


Dù viễn cảnh luận tội đang cận kề, thương chiến Mỹ - Trung, đàm phán Triều Tiên vẫn bế tắc, cùng hàng loạt khủng hoảng khác trong nước và quốc tế, Tổng thống Trump vẫn tuyên chiến với một kẻ thù thường trực khác: nước sinh hoạt không đủ mạnh do các quy định tiết kiệm ngặt nghèo mà cơ quan môi trường của nước này đưa ra.

Trong một sự kiện với các doanh nghiệp cỡ nhỏ tại Nhà Trắng vào hôm thứ Sáu vừa qua (6.12), Tổng thống Trump đã yêu cầu mở cuộc đánh giá cấp liên bang về các tiêu chuẩn và hiệu quả của việc sử dụng nước trong phòng tắm và nhà vệ sinh của người dân Mỹ

“Nhiều người đang có thói quen xả nước bồn cầu tới 10,15 lần thay vì một lần. Rốt cuộc họ lại dùng nhiều nước hơn”, Tổng thống Trump cho biết, khi nói với các doanh nghiệp về thứ mà ông cho là “lẽ thường” về việc cần bãi bỏ các quy định có phần thái quá này.

"Hãy thử tưởng tượng bạn đi vào một tòa nhà mới toanh và họ có những tiêu chuẩn khiến bạn không thể lấy nước rửa tay một cách thuận lợi, vì có quá ít nước,” Tổng thống Mỹ nói thêm, “Rốt cuộc, bạn vẫn có thể rửa tay với một lượng nước tương đương nhau, nhưng với thời gian đợi lâu hơn.”

Tổng thống Trump cũng yêu cầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) xem xét lại một cách kỹ lưỡng các quy định tiết kiệm nước áp dụng với các thiết bị nhà tắm và nhà vệ sinh.

Chúng bao gồm WaterSense, một chương trình được EPA giới thiệu lần đầu vào năm 2006, nhằm giảm thiểu việc sử dụng nước của các thiết bị vệ sinh. Chương trình này yêu cầu mỗi hộ gia đình chỉ nên sử dụng một lượng nước không quá 1,6 gallons trong một lần xả bồn cầu, dựa trên quy định trong Đạo luật về Chính sách Năng lượng được Tổng thống George H.W Bush ký vào năm 1994.

Tổng thống Trump cho rằng các tiêu chuẩn tiết kiệm nước như vậy có thể không mang tính thực tiễn ở một số khu vực khô cằn của nước Mỹ, trong khi lại có nhiều bang dư thừa nước đến mức ông mô tả chúng “từ trên trời rơi xuống như mưa.”

Dù vậy, mọi thứ có vẻ không đơn giản như những gì Tổng thống Mỹ hình dung. Theo Bloomberg, một báo cáo năm 2014 của Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ cho thấy các nhà quản lý nước ở 40 trên 50 bang của Mỹ lo về khả năng khan hiếm nước tại khu vực của họ trong những thập kỷ tới.

“Nước có thể rơi từ trên trời xuống, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được quyền lãng phí chúng”, báo Guardian bình luận.

 

Việt Anh

Theo Bloomberg, Vox, Guardian 

Nguồn: danviet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.