Chuyên mục
Giáo sư, Viện sĩ Hàn lâm Khoa học Nga: Tiêm vaccine Covid-19 không đảm bảo 100% không mắc bệnh, Thế giới cần thêm ý tưởng mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giáo sư, Viện sĩ Hàn lâm Khoa học Nga: Tiêm vaccine Covid-19 không đảm bảo 100% không mắc bệnh, Thế giới cần thêm ý tưởng mới

Thứ bảy 31/07/2021 09:05 GMT + 7

Theo Viện sĩ Hàn lâm Khoa học LB Nga, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Alexander Chuchalin, như một quy luật sinh học, các chủng virus xuất hiện sau sẽ càng có khả năng lây nhiễm cao và nguy hiểm hơn đối với sức khỏe và tính mạng con người.

 


Tiêm vaccine Covid-19 chắc chắn bảo vệ được tính mạng. (Nguồn: Leigh Prather - stock)


Viện sĩ Hàn lâm Khoa học LB Nga, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Alexander Chuchalin thuộc Bệnh viện Đa khoa TP. Moscow, mang tên Pletnev (Bệnh viên số 57), Nga, cho biết, tiêm vaccine không hề đảm bảo 100% là người được tiêm sẽ không mắc bệnh nữa, song những người đã được tiêm vaccine nếu có mắc thì bệnh cũng không phát triển đến mức trầm trọng, tức là chắc chắn bảo vệ được tính mạng.

Nói về những biến chủng SAR-CoV-2 mới, cũng như các biện pháp để đẩy lui dịch bệnh Covid-19, theo Giáo sư Chuchalin, như một quy luật sinh học, các chủng virus xuất hiện sau sẽ càng có khả năng lây nhiễm cao và nguy hiểm hơn đối với sức khỏe và tính mạng con người.

Ông khẳng định hiện trên thế giới chỉ có một giải pháp giúp có thể kiểm soát được quá trình lây nhiễm là tiêm vaccine phòng ngừa.

Theo Giáo sư Chuchalin, trong bối cảnh virus corona liên lục phát triển, xuất hiện ngày càng nhiều biến chủng mới, cần có ý tưởng vaccine mới để điều trị Covid-19. Giáo sư Chuchalin khẳng định, hiện các nhà khoa học trên thế giới đang nghiên cứu để phát triển các thế hệ vaccine mới.

Giáo sư Alexander Chuchalin cho biết, có nhiều dạng miễn dịch khác nhau ở con người, dạng thứ nhất là con người sinh ra kháng thể chống virus, dạng miễn dịch thứ hai là bản thân con người tự phát triển và tự có được khả năng miễn dịch và dạng thứ 3 là miễn dịch niêm mạc, nghĩa là các niêm mạc sinh ra chất nhầy có thể chống virus.

Hiện một số nhà khoa học trên thế giới đang đi theo phương thức miễn dịch thứ 3 này để điều chế ra vaccine mới, Giáo sư Chuchalin khẳng định.

Cũng theo vị chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa TP. Moscow, cần có một biện pháp tổng thể để phục hồi cho những bệnh nhân sau mắc Covid-19 vì nhu cầu phục hồi sau Covid-19 sẽ ngày càng tăng lên trong bối cảnh các làn sóng dịch bệnh hiện nay.

Giáo sư Chuchalin hiện cũng là Trưởng Bộ môn Nội tổng hợp Đại học Nghiên cứu Y khoa Quốc gia Nga mang tên Pirogov (Đại học Y 2 Moscow).

 

Văn An (theo TTXVN)

Nguồn: baoquocte.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.