Chuyên mục
Giải bóng đá mùa Đông của người Việt ở Moskva khép lại thành công

Giải bóng đá mùa Đông của người Việt ở Moskva khép lại thành công

Thứ bảy 07/01/2023 11:14 GMT + 7

Trong các ngày từ 2-6/1, tại thủ đô Moskva của LB Nga đã diễn ra “Giải bóng đá  tranh Cúp Incentra mở rộng lần thứ nhất” do Hội người Việt Nam tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva (Incentra) tổ chức, Incentra là nhà tài trợ chính. 

 

Đội FC Incentra nhập cúp vô địch. Ảnh: Duy Trinh

 

Tham dự giải bóng đá mùa Đông bài bản đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Moskva này có 8 đội bóng, trong đó có 2 đội bóng sinh viên các trường ở Moskva. Các đội được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu để chọn ra 2 đội có điểm số cao nhất mỗi bảng được vào chơi trận bán kết và sau đó hai đội thắng đấu loại trực tiếp sẽ vào chơi trận chung kết.

Tổng cộng 15 trận đấu đã diễn ra sôi nổi, với nhiều kết quả bất ngờ. Cuối cùng vào chơi trận chung kết là đội FC Incentra và đội FC Anh em Moskva. Mặc dù rất nỗ lực, song do kém may mắn, đội FC Anh em Moskva đã để đội FC Incentra mỗi hiệp đấu ghi 2 bàn thắng, trong khi chỉ gỡ lại được 1 bàn và đành chịu thua với tỷ số 1:4, để đội FC Incentra đoạt cúp.

Ngoài chiếc cúp vô địch danh giá, Đội FC Incentra cũng dành hầu hết các giải dành cho cầu thủ. Cầu thủ Vũ Chiến Công của FC Incentra được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất giải; cầu thủ Quốc Việt của FC Incentra được trao giải cầu thủ nghi nhiều bàn thắng nhất; và thủ môn Nguyễn Đại Hiệp cũng của FC Incentra được trao giải thủ môn xuất sắc nhất giải. Các giải ba được trao cho hai đội FC Phương Đông và FC Victoria; giải phong cách được trao cho đội Thái Bình FC.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Hà Việt Long, Trưởng ban tổ chức giải, khẳng định dù có giành chiến thắng hay phải sớm rời cuộc đua thì các đội và cầu thủ của họ đều đã góp phần tạo một sân chơi lành mạnh, nhiều kịch tính, sưởi ấm cho cộng đồng người Việt Nam trong mùa Đông giá lạnh của nước Nga. Dù thời gian của giải đấu ngắn ngủi nhưng nó cũng đã làm cho “những trái tim hòa chung cùng nhịp đập”, giúp cho những ngày đầu năm mới 2023 trở nên sôi động.

 

Các lãnh đạo đội bóng nhận quà tặng của Ban tổ chức giải. Ảnh: Duy Trinh

 

Về phần mình, ông Nguyễn Tùng Lâm, Tham tán, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã chúc mừng ban tổ chức và các vận động viên vì giải đã thành công tốt đẹp. Ông Nguyễn Tùng Lâm bày tỏ mong muốn phong trào thể thao nói chung, cũng như phong trào bóng đá của người Việt Nam ở Moskva sẽ tiếp tục mở rộng, đồng thời mở rộng sang các thành phố khác của LB Nga. Ông khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga sẽ luôn đồng hành với các giải đấu, để nâng cao sức khỏe và tinh thần, cũng như tăng cường sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa trong cộng đồng.

 

Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.