Chuyên mục
Giá vàng tuần tới sẽ tăng trước áp lực từ thương chiến Mỹ - Trung
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng trước áp lực từ thương chiến Mỹ - Trung

Chủ nhật 25/08/2019 10:06 GMT + 7
Vàng được đánh giá sẽ tăng cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn và giữ mức kháng cự 1.500 USD/oz trong bối cảnh là đồng USD rất mạnh, lạm phát giảm.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới vọt tăng gần 30 USD/oz do những diễn biến mới từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Trong ngày 23/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ tăng thuế đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là biện pháp đáp trả của Mỹ đối với việc Trung Quốc thông báo cùng ngày áp thuế 5% và 10% đối với 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

Đa số giới đầu tư ở Main Street và chuyên gia ở Wall Street đều nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. (Nguồn: Kitco News).

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 của Comex hiện giao dịch ở mức 1538,10 USD/oz, tăng gần 1% kể từ cuối tuần trước. Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, phần lớn cả chuyên gia và giới đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (26-30/8).

Cụ thể, 67% chuyên gia Wall Street tin rằng giá vàng sẽ tăng lên, 27% dự đoán đi ngang và 6% cho rằng vàng sẽ giảm giá vào tuần tới. Trong khi đó, giới đầu tư ở Main Street cũng có 54% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 25% dự đoán vàng sẽ giảm và 21% dự tính vàng sẽ giữ giá.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC cho biết, Chủ tịch Fed cuối tuần qua đã gửi thông điệp ôn hòa về chính sách tiền tệ sắp tới của Mỹ. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

“Thông điệp chung là Fed sẵn sàng hành động nếu nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều cải thiện trong thời gian tới và vàng sẽ tiếp tục tăng cao khi nền kinh tế toàn cầu trở nên tồi tệ hơn”, ông Madden cho hay.

Còn theo Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures, giá vàng cũng sẽ tăng cao trong thời gian tới vì có vẻ như Chủ tịch Fed đang thúc đẩy chính sách tiền tệ một cách ôn hòa hơn.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng mặc dù ông Powell, Chủ tịch Fed bắt tay vào một chu kỳ nới lỏng mới, thì cuộc chiến thương mại đang gia tăng cũng tạo ra đủ áp lực lên giá vàng.

Tuy nhiên, Cieszynski nói rằng ông trung lập với vàng trong thời gian tới vì các chỉ số động lượng vẫn còn âm. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố không chắc chắn trong chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc để có thể định giá vàng chắc chắn trên thị trường.

Ông Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Asset, chuyên gia duy nhất nhận định vàng sẽ giảm trong tuần tới cho rằng có dấu hiệu triển vọng tiêu cực với vàng.

“Bất kỳ ngưỡng kháng cự nào cũng sẽ là tạm thời, vì rất có thể chúng ta sẽ chứng kiến các chính sách cởi mở hơn vào cuối năm và thị trường vàng sẽ thể hiện rõ nhất điều này”, ông Adrian Day nói./.

Trần Anh (biên dịch)
Theo Kitco News
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.