Chuyên mục
Gia đình toàn người khổng lồ ở Phú Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Gia đình toàn người khổng lồ ở Phú Quốc

Thứ hai 13/08/2012 08:16 GMT + 7
Ông Út Hà ở Phú Quốc nặng 155 kg, vừa ăn kiêng giảm cân xuống còn 130 kg. Vợ ông trọng lượng 90 kg, còn các con trung bình xấp xỉ một tạ. Gia đình người thợ lặn này được xem là "khổng lồ" trên hòn đảo phía Nam.

Ông chủ gia đình cười cho biết mỗi khi đại gia đình ông đi ra ngoài đường hay vào chợ, trông chả khác gì những người khổng lồ ở thế giới khác lạc đến.

Người dân Phú Quốc nhiều biết đến ông Út Hà. Ngoài chuyện ông có khả năng ngủ dưới biển, người ta gọi ông là “Phật Di Lặc”, bởi dáng vẻ rất giống.


Ông Út Hà được nhiều người địa phương gọi là Phật Di Lặc vì dáng vẻ khá giống.

Con đường đất đỏ mịt mù, một bên biển xanh, một bên là núi rừng hoang thẳm, ngót 20 km dẫn đến Bãi Bổn - nơi cư ngụ của gia đình ông Hà. Căn nhà cấp 4 như nhỏ lại khi bên trong là một người đàn ông khổng lồ, cởi trần trùng trục, đang nằm ngửa, phe phẩy chiếc quạt trên tay. Cô con gái nằm cạnh bố xem tivi.

Người đàn ông chống tay khó nhọc ngồi dậy, to hơn cả võ sĩ sumo Nhật Bản. Ông có cái bụng tròn, căng núc ních thịt, khuôn mặt phúc hậu, đầy đặn. Giọng nói hơi khó nhọc, ông Hà cho biết gần đây không khỏe vì bệnh cao huyết áp nên không thể tiếp tục lặn biển.

Chỉ tay lên tấm ảnh cưới của cô con gái cũng có thân hình tròn trịa, ông bố to xác tự hào: "Đây là hồi mới cưới nó ốm lắm, giờ thì mập hơn nhiều rồi, ngót 100 kg to gần gấp đôi chồng nó". Cô con gái này cùng mẹ đi buôn bán ở hải cảng nên không có mặt tại nhà.

Ông Hà cho biết có 5 con trong đó một trai 4 gái. "Con trai thì chỉ nặng hơn 60 kg, nhưng con gái đều 80-100 kg". Gọi cô con gái đang nằm dưới nền nhà xem tivi ngồi dậy, người cha chỉ dáng cô bé cao ngồng ngỗng cười hềnh hệch bảo: “Cháu mới hơn 10 tuổi mà nặng 60 kg rồi, lớn lên cũng sẽ chẳng kém cân nặng của mẹ và mấy chị”.


Con gái ông Hà trong ảnh cưới khá tròn trịa.

Người khổng lồ chia sẻ: “Thực ra ngày xưa tui không béo ú thế này đâu. Chỉ cao mét tám và nặng 80 kg thôi. Nhưng nghề lặn biển lấy được nhiều món ăn ngon, tôi lại nghiện bia, thế nên cái bụng này mới nở ra như thế”.

Ông lấy vợ không phải vì xinh đẹp mà vì bà cũng là người to cao phốp pháp. Vợ ông bây giờ cũng ngót 90 kg. Chính vì cả chồng và vợ to nên những người con cũng khổng lồ.

Theo ông Út Hà, cách đây chỉ vài tháng, cân nặng của ông là 155 kg. Số đo vòng bụng 2,3 mét. Ở Phú Quốc không có chiếc cân nào tải được trọng lượng như thế nên mỗi lần có việc vào đất liền, ông đều tranh thủ kiếm cân để theo dõi cân nặng cơ thể mình. 

Dù to như hộ pháp, nhưng quẫy đạp ngoài biển còn nặng nhọc hơn tập thể dục, nên ông khỏe lắm, chẳng thấy ốm đau gì. Mới đây, nghỉ đi biển, lại thực hiện ăn kiêng, nên ông giảm chỉ còn 130 kg.

Mặc dù giảm cân, tưởng cơ thể sẽ nhẹ nhõm hơn, nhưng ông lại thấy yếu người hơn, hay mệt mỏi. Cả ngày chẳng vận động gì, cứ nằm một chỗ phe phẩy quạt, rồi đến bữa thì ăn.

Người đàn ông cười bảo: “Tính tôi xởi lởi, thoáng đạt, nên ai cũng quý, chẳng ai sợ hãi khi nhìn thân thể tôi cả. Họ bảo, ngoài cái thân hình giống Phật Di Lặc thì tính nết tôi cũng hiền lành như Phật”.
Nguồn: vtc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.