Chuyên mục
Giá dầu mỏ tiếp tục tăng, chứng khoán ngập sắc đỏ

Giá dầu mỏ tiếp tục tăng, chứng khoán ngập sắc đỏ

Thứ tư 02/10/2024 18:21 GMT + 7

Ngày 2/10, giá dầu mỏ thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh lo ngại về leo thang căng thẳng tại khu vực Trung Đông, đặc biệt sau khi Iran phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel ngày 1/10.

 

Một cơ sở lọc dầu tại Houston, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Tại Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đã tăng 1,8% lên mức 71,07 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,6% lên mức 74,74 USD/thùng.

Động thái tấn công của Iran được giới phân tích nhận định là sẽ khơi mào cho phản ứng đáp trả cứng rắn từ Israel và Mỹ.

Nhà phân tích độc lập Stephen Innes đánh giá Israel với sự ủng hộ của Mỹ có khả năng tiến hành đáp trả vụ tấn công. Trong đó, cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran có thể nằm trong tầm ngắm của Israel. Việc tấn công vào những cơ sở này có thể gây ra những hậu quả kinh tế sâu rộng, gây ra sự leo thang căng thẳng.

Cùng với dầu mỏ, vàng cũng chứng kiến sự tăng giá mạnh khi đây được xem là tài sản lựa chọn hàng đầu trong thời điểm bất ổn. Giá kim loại quý này gần chạm mức kỷ lục với 2.685 USD/ounce. Trong khi đó, thị trường chứng khoán tại Mỹ, châu Âu cũng phản ứng ngay với vụ tấn công trên, kéo theo đợt bán tháo trên hầu hết các thị trường. Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều kết thúc trong sắc đỏ. Chỉ số Nasdaq giảm hơn 1%, trong khi đó còn chỉ số Dow Jones giảm 0,4% và đóng cửa ở mức 42.156,97 điểm.

Trong diễn biến mới nhất, quân đội Israel (IDF) đã tuyên bố sẽ điều thêm quân tham gia cuộc tấn công trên bộ vào miền Nam Liban sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran.

Trên kênh Telegram chính thức, IDF cho biết: “Sư đoàn 36, bao gồm binh lính của Lữ đoàn Golani, Lữ đoàn Thiết giáp 188, Lữ đoàn Bộ binh 6 và các lực lượng bổ sung đang tham gia các cuộc đột kích có mục tiêu, cục bộ và hạn chế vào các mục tiêu khủng bố và cơ sở hạ tầng của Hezbollah ở miền Nam Liban”.

 

Võ Bình - Bích Liên

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.