Chuyên mục
Gần một nửa số tài khoản theo dõi ông Biden trên Twitter là giả mạo
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Gần một nửa số tài khoản theo dõi ông Biden trên Twitter là giả mạo

Thứ năm 19/05/2022 10:15 GMT + 7

Kết quả một cuộc điều tra do hãng phần mềm SparkToro thực hiện cho thấy có đến 49,5% trong tổng số hơn 22,2 triệu người theo dõi Tổng thống Mỹ Joe Biden trên Twitter là giả.

 

Gần 50% số tài khoản theo dõi Tổng thống Mỹ Joe Biden trên Twitter là giả. (Ảnh: Getty)

 

SparkToro xác định “người theo dõi giả mạo” là những tài khoản không thể liên lạc được, không bao giờ đăng tweet nào, có thể do bị chiếm đoạt, là spam hoặc không bao giờ có hoạt động nào trên Twitter.

Ông chủ Tesla Elon Musk, người đang cố gắng mua lại Twitter, bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng số lượng tài khoản giả và đề xuất xóa bỏ những tài khoản như vậy.

Musk nói rằng ông tin 20% tổng tài khoản trên Twitter là giả và sẽ không xúc tiến thương vụ mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho đến khi vấn đề được xử lý.

Tổng giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal bác bỏ chỉ trích, khẳng định mạng xã hội này đình chỉ hơn nửa triệu tài khoản mỗi ngày và chặn nhiều triệu tài khoản bị nghi là spam.

SparkToro cũng đã kiểm tra các tài khoản theo dõi Musk và phát hiện gần 70,2% trong tổng số 93,3 triệu người theo dõi ông là giả.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tuần này, tỷ phú Musk chỉ trích Tổng thống Biden, cảnh báo rằng nếu chính phủ tiếp tục in tiền, lạm phát sẽ càng tồi tệ và Mỹ có thể sẽ rơi vào tình cảnh như Venezuela.

“Chính quyền hiện tại có vẻ không làm được nhiều. Chính quyền Trump, ngoài Trump ra thì có rất nhiều người làm việc hiệu quả”, tỷ phú Musk nói.

Trước đó, Nhà Trắng và ông chủ Amazon Jeff Bezos có cuộc “bút chiến” trong nhiều ngày về chuyện lạm phát và tăng thuế với người giàu và các tập đoàn.

 

Bình Giang

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.