Chuyên mục
Facebook nhảy vào cuộc chiến giành “ví tiền” của người dùng với Google và Apple
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Facebook nhảy vào cuộc chiến giành “ví tiền” của người dùng với Google và Apple

Thứ năm 17/04/2014 06:34 GMT + 7
Facebook đang chuẩn bị kế hoạch tham gia cung cấp dịch vụ tài chính cho người dùng trên mạng xã hội lớn nhất hành hình, theo Financial Times.Theo đó, người dùng Facebook có thể trữ tiền trên mạng xã hội và sử dụng tiền đó để thanh toán hay chuyển cho người khác. Facebook đang nộp đơn lên nhà cầm quyền Ireland để bắt đầu sử dụng dịch vụ “tiền ảo” này trong vài tuần tới. Nếu như được Ireland thông qua, dịch vụ này sẽ có giá trị ở toàn châu Âu.

Nhưng thực tế thì Facebook đang hướng dịch vụ của mình tới các nước đang phát triển, bởi ở khu vực này mạng xã hội đang có cơ hội trở thành một phần thiết yếu cảu hạ tầng tài chính cho xã hội. Hơn nữa, nhiều ngoại kiều gửi hàng tỷ USD về quê nhà mỗi năm, nhưng nhiều người dân ở các nước đang phát triển không có tài khoản ngân hàng.

CEO Mark Zuckerberg trong một bài phát biểu gần đây cũng đã cho biết thị trường đang phát triển sẽ được công ty ưu tiên cao hơn. Anh cho rằng việc phát triển điện thoại có thể truy cập Facebook ở đó sẽ là bước mở đầu cho một cuộc cách mạng mới, giúp người dùng ở các nước nghèo có thể tận dụng thêm nhiều thành tựu của công nghệ phục vụ cho cuộc sống.

Facebook cũng đang thương thảo với một vài công ty khởi nghiệp đang sở hữu các dịch vụ chuyển tiền toàn cầu. Các công ty đó gồm: TransferWise, Moni Technologies và Azimo.

Nếu sản phẩm của Facebook trở thành hiện thực, hãng sẽ tham gia vào cuộc chiến thanh toán với các đối thủ như Google Wallet hay Apple Passbook. Google hiện đang thử nghiệm dịch vụ “gửi tiền qua email” thông qua Wallet. Còn Passbook đang được Apple hy vọng sẽ kết hợp tốt với tính năng nhận diện vân tay trên iPhone 5s để tạo lợi thế cho hãng trên thị trường thanh toán di động.

Thị trường thanh toán di động đang trở nên nóng hơn khi nhiều hãng công nghệ lớn tham gia. Theo dự báo của Gartner, giao dịch tiền qua di động sẽ tăng 35% mỗi năm từ 2012 tới 2017 và có tới 450 triệu người sử dụng vào năm 2017.
Nguồn: genk.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.