Chuyên mục
EU tung đòn trừng phạt thứ 11 với Nga

EU tung đòn trừng phạt thứ 11 với Nga

Thứ sáu 24/03/2023 10:16 GMT + 7

Đòn cấm vận thứ 11 của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên Nga tập trung vào các hành vi lách luật trừng phạt.

Theo đó, phát biểu sau ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nói gói trừng phạt thứ 11 của EU áp đặt lên Moskva sẽ nhằm bịt các kẽ hở, cũng như các hành vi lách luật trừng phạt.

“Gói trừng phạt thứ 11 chủ yếu giải quyết vấn đề gian lận và cách thức EU có thể ngăn chặn điều đó", Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho biết hôm 23/3.

 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Ảnh: AP)

 

Tuy nhiên, bà Ursula von der Leyen không nói rõ liệu gói trừng phạt mới của EU đối với Nga đã được thực hiện hay chưa và bà không đề cập đến khung thời gian cụ thể.

EU đã mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào năm ngoái. Tổng cộng EU tung ra 10 gói trừng phạt với Moskva kể từ đó. 

Trong gói trừng phạt mới nhất hôm 24/2, EU hạn chế xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với hàng hóa sử dụng lưỡng dụng (quân sự và dân sự), cũng như các biện pháp chống lại các thực thể hỗ trợ xung đột, tuyên truyền hoặc vận chuyển máy bay không người lái được Nga sử dụng.

Các biện pháp cũng liệt thêm nhiều cá nhân vào danh sách đen, trong đó có những người mà phương Tây cho là tham gia vào chiến dịch tuyên truyền của Nga, cá nhân tham gia sản xuất máy bay không người lái của Iran được triển khai ở chiến trường Ukraine.

EU cho biết vòng trừng phạt đối với Nga kể từ khi chiến sự bắt đầu được thiết kế để ngăn các nguồn tài chính tài trợ cho Nga, khiến nước này thiếu thiết bị công nghệ và phụ tùng sản xuất vũ khí để chống lại Ukraine.

Nga đã lên án các biện pháp trừng phạt của EU và bác bỏ tác động của các lệnh này lên Moskva.

 

KÔNG ANH

Nguồn: vtc.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.