Chuyên mục
Moscow
o
z
EU sẽ phải gánh thêm hàng tỷ euro nếu Anh không trả tiền
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

EU sẽ phải gánh thêm hàng tỷ euro nếu Anh không trả tiền "ly dị"

Thứ sáu 28/12/2018 05:59 GMT + 7

Ảnh minh họa. (Nguồn: lazyllama)

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 27/12, người phụ trách vấn đề tài chính của Liên minh châu Âu (EU) Gunther Oettinger đã lên tiếng thừa nhận nếu như Anh không trả tiền cho việc nước này rời EU thì các nước trong khối sẽ gánh cho phần thiếu hụt ngân sách này.

Ông Gunther Oettinger cho biết tất cả 27 nước thành viên của EU sẽ phải tăng đáng kể phần đóng góp của mình cho ngân sách trung nếu như Anh rời EU mà không đóng 39 tỷ bảng " đền bù" như đã hứa, trong đó Đức là nước sẽ phải đóng góp thêm nhiều nhất, lên tới nhiều trăm triệu Euro. 

Ông Oettinger cũng lên tiếng kêu gọi các nghị sỹ hãy ủng hộ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May và cho rằng đa số đều không muốn xảy ra kịch bản nước Anh rời EU trong một tình trạng "lộn xộn," hay xảy ra kịch bản tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý mới.

Thủ tướng Anh sẽ trình thỏa thuận Brexit ra Hạ viện vào ngày 14/1/ 2019 và hiện bà đang tìm kiếm sự nhượng bộ từ phía Liên minh châu Âu đối với kế hoạch dự phòng nhằm tránh xảy ra đường biên giới cứng trên đảo Ireland. Thủ tướng Anh muốn nhận được sự "đảm bảo có ràng buộc pháp lý" từ phía EU. 

Những nghị sỹ theo phái hoài nghi châu Âu của Anh đưa ra yêu cầu đòi Thủ tướng May phải tiến hành đàm phán lại toàn bộ nội dung thỏa thuận Brexit với EU, trong khi EU tuyên bố từ chối đàm phán lại thỏa thuận Brexit mà Chính phủ Anh và EU đã nhất trí với nhau hồi tháng 11/2018./.

Diễm Quỳnh
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.