Chuyên mục
EU 'cấm cửa' lực lượng quan trọng của Nga, Mỹ khẳng định không giảm sức ép
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

EU 'cấm cửa' lực lượng quan trọng của Nga, Mỹ khẳng định không giảm sức ép

Thứ năm 23/06/2022 17:11 GMT + 7

Ngày 23/6, giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết, các thực thể chính của liên minh đã 'cấm cửa' những người vận động hành lang làm việc vì lợi ích của Nga.

 
EU sẽ không tiếp nhận những người đại diện cho lợi ích của Nga. (Nguồn: Reuters).


Đây là biện pháp trừng phạt mới nhất nhằm vào Moscow nhằm phản ứng với chiến dịch quân sự mà Nga phát động ở Ukraine.

Nghị viện châu Âu gồm 705 thành viên đã thực hiện bước đi này hồi đầu tháng 6 và Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của khối, cũng như Hội đồng châu Âu, đại diện cho các quốc gia thành viên, giờ đây đã làm theo.

Phát biểu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU về viện trợ cho Ukraine, một quan chức EU nói rõ: "Chúng tôi đã được chỉ thị không tiếp nhận những người đại diện cho lợi ích của Nga".

Quyết định này liên quan toàn bộ đại diện lợi ích của Nga, những người đã đăng ký quyền tiếp cận vào cơ sở của các tổ chức để gặp gỡ ủy viên, nhân viên cũng như các thành viên nghị viện châu Âu (MEP) được bầu.

Đây là một phần của việc thực thi gói biện pháp trừng phạt thứ 6 được EU thông qua, theo đó cấm tất cả các dịch vụ tư vấn kinh doanh và quan hệ công.

Các nhà ngoại giao, quan chức và giám đốc điều hành của Nga đã bị cấm đến các cơ sở của EU và bị từ chối cấp thị thực vào khối này, nhưng cho đến nay, các công dân EU đại diện cho lợi ích của các khách hàng Nga ở Brussels vẫn chưa bị cấm hoạt động kinh doanh.

Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho hay, Washington không có ý định giảm sức ép nhằm vào Moscow cho tới khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine kết thúc.

Ông cho biết, Washington hy vọng vấn đề Ukraine sẽ được thảo luận tại các sự kiện của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng sẽ tham dự cuộc họp sắp tới của các ngoại trưởng G20.


Bảo Hà (theo AFP, TASS)

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.