Chuyên mục
Đức chặn đứng âm mưu đánh bom nhằm vào trường học ở Essen
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đức chặn đứng âm mưu đánh bom nhằm vào trường học ở Essen

Thứ sáu 13/05/2022 04:32 GMT + 7

Lực lượng chức năng thành phố Essen của Đức đã bắt giữ một thanh niên 16 tuổi có dấu hiệu "tâm thần nghiêm trọng" - bị nghi lên kế hoạch cho "cuộc tấn công khủng bố của Đức Quốc xã."

 

Xe cảnh sát đậu trước trường trung học Don Bosco ở Essen (Đức), ngày 12/5/2022. (Nguồn: dailymail.co.uk)

 

Ngày 12/5, các nhà điều tra Đức thông báo đã chặn đứng một âm mưu đánh bom nhằm vào trường học.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Nội vụ bang North Rhine-Westphalia (NRW) Herbert Reul cho biết lực lượng chức năng thành phố Essen đã bắt giữ một thanh niên 16 tuổi bị nghi lên kế hoạch cho "cuộc tấn công khủng bố của Đức Quốc xã."

Khi đột kích nơi ở của thanh niên này trong đêm, cảnh sát đã phát hiện 16 "quả bom ống," cùng nhiều tài liệu bài Do Thái và chống Hồi giáo. Một số quả bom ống được tìm thấy có chứa đinh, nhưng cảnh sát không tìm thấy chất gây nổ.

Ông Reul cũng cho biết "có những dấu hiệu cho thấy nghi phạm trẻ tuổi này có vấn đề tâm thần nghiêm trọng và có ý định tự tử."

Các tài liệu được tìm thấy trong phòng của nghi phạm bao gồm những chữ viết của tên này tạo thành dòng chữ "lời kêu cứu khẩn cấp của một thanh niên tuyệt vọng."

Nghi phạm được cho có kế hoạch tấn công vào ngôi trường nơi y đang theo học hoặc ngôi trường y từng học trước đây.

Hiện nghi phạm đang bị thẩm vấn trong khi các nhà điều tra tiếp tục khám xét nhà của thanh niên này để thu thập thêm bằng chứng. Các nhà điều tra tin rằng người này đã hành động một mình.

Trong những năm gần đây, nước Đức đã rung chuyển vì một số vụ tấn công cực hữu, làm dấy lên những cáo buộc rằng chính phủ đã không triển khai những biện pháp đủ để ngăn chặn các vụ bạo lực liên quan tới Đức Quốc xã.

Hồi tháng 2/2020, một phần tử cực đoan cực hữu đã bắn chết 10 người và làm bị thương 5 người khác tại thành phố Hanau, miền Trung nước Đức.

Một lượng lớn tài liệu về thuyết âm mưu và hệ tư tưởng cực hữu sau đó đã được tìm thấy trong căn hộ của đối tượng này./.

 

Phương Oanh

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.